Sử dụng hiệu quả vốn vay, 14.489 hộ thoát nghèo

10:04, 11/04/2013

Qua 10 năm phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã thường xuyên kiểm tra, giám sát và hỗ trợ hội viên sử dụng hiệu quả đồng vốn vay để thoát nghèo.


Các hội viên phụ nữ sử dụng vốn vay để trồng trọt, chăn nuôi, mua bán nhỏ mang lại hiệu quả cao.

Qua 10 năm phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã thường xuyên kiểm tra, giám sát và hỗ trợ hội viên sử dụng hiệu quả đồng vốn vay để thoát nghèo.

Tổng nguồn vốn mà ngân hàng ủy thác qua Hội LHPN hàng năm đều tăng: năm 2004 là 81 tỷ đồng, bình quân mỗi hộ vay 2,5 triệu đồng; năm 2012 tăng gần 11 triệu đồng/hộ.
 
Hiện nay các cấp hội đang quản lý 1.187 tổ tiết kiệm và vay vốn với 41.938 hộ vay, tổng dư nợ 472,4 tỷ đồng.

Trong đó các chương trình cho vay chiếm tỷ lệ cao như: cho vay hộ nghèo, học sinh- sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nước sạch vệ sinh môi trường nông thôn và các chương trình khác.

Đồng thời, các cấp hội còn phối hợp chặt chẽ với các ngành có liên quan chuyển giao khoa học kỹ thuật, mở các lớp tập huấn trong chăn nuôi trồng trọt giúp các chị làm ăn có hiệu quả.

Kết quả, có 14.489 hộ thoát nghèo, trong đó có 3.867 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ, triển vọng thoát nghèo 945 hộ, 842 hộ giảm bớt khó khăn, 244 hộ vươn lên khá, 8.927 hộ làm ăn có hiệu quả, góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh xuống còn 5,89%.

Tin, ảnh: HẢI YẾN

Đường dây nóng: 0909645589.

Phóng sự ảnh