Dành 1.100 tỷ đồng cho vay hộ nghèo thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới

03:03, 22/03/2013

Ông Nguyễn Văn Hùng- Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách- Xã hội chi nhánh tỉnh Vĩnh Long cho biết, năm 2013, đơn vị sẽ tăng trưởng nguồn vốn trên 7% so với năm 2012, để tập trung các chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo


Nhiều hộ nghèo vay vốn từ Ngân hàng Chính sách- Xã hội đã phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững.

Ông Nguyễn Văn Hùng- Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách- Xã hội chi nhánh tỉnh Vĩnh Long cho biết, năm 2013, đơn vị sẽ tăng trưởng nguồn vốn trên 7% so với năm 2012, để tập trung các chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, cho vay giải quyết việc làm, cho vay phát triển hệ thống nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, cho vay hộ nghèo xây dựng nhà ở,… ước tổng nguồn vốn cho các chương trình tín dụng khoảng 1.100 tỷ đồng, nhằm góp phần cho các xã thực hiện đạt tiêu chí nông thôn mới.

Riêng năm 2012, đơn vị này cũng đã cho vay hộ nghèo và giải quyết việc làm với gần 380 tỷ đồng; cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn hơn 157 tỷ đồng và cho vay xây dựng nhà ở gần 96 tỷ đồng.
 
Qua các chương trình, đã giúp cho hơn 6.000 hộ nghèo trong tỉnh vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh xuống còn dưới 6%.

Tin, ảnh: VÂN AN

Đường dây nóng: 0909645589.

Phóng sự ảnh