UBND tỉnh Vĩnh Long vừa có văn bản trình Chính phủ xem xét, quyết định thành lập TX Bình Minh và điều chỉnh địa giới hành chính xã, thị trấn để thành lập các phường thuộc TX Bình Minh.
UBND tỉnh Vĩnh Long vừa có văn bản trình Chính phủ xem xét, quyết định thành lập TX Bình Minh và điều chỉnh địa giới hành chính xã, thị trấn để thành lập các phường thuộc TX Bình Minh.
Theo tờ trình, hiện huyện Bình Minh đã đủ các điều kiện và đạt 9/9 tiêu chuẩn thành lập thị xã, trong đó có nhiều tiêu chuẩn đạt cao so với quy định. TX Bình Minh được thành lập trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và nhân khẩu của huyện Bình Minh; đồng thời, điều chỉnh diện tích tự nhiên và dân số của thị trấn Cái Vồn, xã Thuận An và xã Đông Bình để thành lập 3 phường: Cái Vồn, Thành Phước và Đông Thuận.
Như vậy, sau khi được thành lập, TX Bình Minh sẽ có 9.363,29ha diện tích tự nhiên và 87.614 nhân khẩu; có 8 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm 3 phường (Cái Vồn, Thành Phước, Đông Thuận) và 5 xã (Thuận An, Đông Thạnh, Đông Bình, Mỹ Hòa, Đông Thành); tỉnh Vĩnh Long sẽ có 8 đơn vị hành chính trực thuộc, gồm: TP Vĩnh Long, TX Bình Minh và 6 huyện: Long Hồ, Mang Thít, Vũng Liêm, Tam Bình, Trà Ôn và Bình Tân. Có 109 đơn vị hành chính cấp xã, gồm: 94 xã, 10 phường và 5 thị trấn (tăng 2 đơn vị hành chính cấp xã).
THANH THANH (TP Vĩnh Long)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin