(VLO) Chấn thương của Tiến Linh hẳn là không quá nghiêm trọng, nhưng cũng gây nhiều lo lắng cho HLV Kim Sang-sik lẫn NHM. Trung phong duy nhất sau khi ĐT Việt Nam đã vắng Xuân Son, giờ đây nếu Tiến Linh có vấn đề, sẽ kéo theo nhiều hệ lụy mà ông Kim phải có những phương án toan tính dự phòng.
Một trong những phương án dự phòng đó nhằm thay đổi hoặc là đa dạng hóa lối chơi của ĐT Việt Nam bắt đầu từ tuyến giữa lần này với sự tập trung đông đúc những tiền vệ tài năng, ở nhiều độ tuổi khác nhau.
Nếu như có Xuân Son thì ĐT Việt Nam có thể chơi đơn giản hơn, tốc độ triển khai tấn công nhanh hơn, chỉ cần “bơm” bóng lên trên càng nhanh càng tốt, với Xuân Son chúng ta chuyển đổi trạng thái nhanh hơn, nguy hiểm hơn với mẫu tiền đạo đẳng cấp như Xuân Son.
Hoặc chí ít khi có Tiến Linh thì trong tay HLV Kim Sang-sik cũng có một tiền đạo cắm đúng nghĩa. Giả dụ không có Tiến Linh, chắc chắn Việt Nam phải chơi kiểm soát bóng nhiều hơn, với những tiền vệ tuyến giữa đòi hỏi cầm nhịp, điều tiết trận đấu tốt hơn, tạo nên nhiều phương án tấn công sáng tạo phối hợp với những tiền đạo cánh tấn công đa dạng, nhiều hướng tấn công hơn hoặc có thể là những miếng đánh từ tuyến hai.
Theo thông tin thì đầu gối Tiến Linh hiện vẫn còn sưng và đang trong quá trình tiếp tục theo dõi chưa thể chụp chiếu do còn dịch vùng bị tổn thương cho nên chờ kết luận mới biết được mức độ nghiêm trọng hay không.
Chấn thương Tiến Linh dính phải ở trận Bình Dương đối đầu Thể Công Viettel ở vòng 16 V-League, vào phút 74 sau va chạm mạnh giữa Tiến Linh và Bùi Tiến Dũng và anh phải rời sân bằng cáng.
Mong sao đây chỉ là chấn thương phần mềm không tổn thương nặng hơn. Cũng là may mắn khi những trận đấu giao hữu và trận đấu mở đầu vòng bảng cuối Asian Cup 2027 các đối thủ của ĐT Việt Nam không quá nặng (Campuchia và Lào).
Phương án kéo những tiền đạo từ U.22 lên ĐTQG cũng là giải pháp khả thi, nhưng chúng ta sẽ vỡ kế hoạch tập huấn cho U.22 cũng đang lắp ghép đội hình cho đấu trường SEA Games vào cuối năm nay.
NGỌC TRẢNG
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin