U17 nữ Việt Nam thua với tỷ số khó tin trong trận chung kết ở Nhật Bản

Cập nhật, 19:16, Thứ Tư, 22/03/2023 (GMT+7)

U17 nữ Việt Nam thất bại với tỷ số 0-12 khi gặp chủ nhà U17 nữ Nhật Bản tại trận chung kết của chương trình giao hữu Jenesys 2022.

Trước trận chung kết, ban huấn luyện U17 nữ Việt Nam đã đánh giá được sự chênh lệch về khả năng cũng như trình độ của cả hai đội trước trận đấu này.

Vì vậy, ngoài việc tiếp tục sử dụng đội hình ra sân đang chơi ăn ý gắn kết nhất trong các trận đấu vừa qua, HLV Akira Ijiri muốn các học trò ra sân với tinh thần thoải mái nhất. 

U17 nữ Việt Nam và U17 nữ Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm sau trận chung kết. (Ảnh: VFF)
U17 nữ Việt Nam và U17 nữ Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm sau trận chung kết. (Ảnh: VFF)

Sau khi U17 nữ Việt Nam để thua 0-12 trước U17 nữ Nhật Bản trong trận chung kết, HLV Akira Ijiri chia sẻ rằng ông không ngạc nhiên vì kết quả này: "Tôi đã biết trước trận đấu có sự khác biệt lớn giữa U17 nữ Nhật Bản và U17 nữ Việt Nam. Ví dụ, thủ môn của chúng tôi là một người mới chơi bóng đá chưa đầy một năm.

Ở giải đấu này, tôi để trợ lý của tôi là người Việt Nam chỉ đạo, còn tôi làm công việc “hậu trường, quay phim”.

Vì tương lai của bóng đá Việt Nam sẽ không sáng nếu HLV Việt Nam không phát triển. Đối thủ Thái Lan chơi rắn dưới thời HLV người Thái. Chắc chắn sẽ trở thành mối “đe dọa” trong tương lai đối với chúng ta.

Nói chung, các cầu thủ U17 nữ Việt Nam kỹ thuật còn thiếu. Nhiều HLV Việt Nam nói rằng cầu thủ Việt Nam thiếu thể lực, nhưng tôi chắc chắn là thiếu kỹ thuật.

Tôi đảm bảo bởi chuyến đi Nhật Bản lần này, cũng giống như các cầu thủ U20 nữ Việt Nam, chúng ta chỉ có thể hy vọng phát triển bằng cách tiếp tục sử dụng bóng trong luyện tập”.

Cầu thủ Lê Hồng Yêu của U17 nữ Việt Nam nhận giải
Cầu thủ Lê Hồng Yêu của U17 nữ Việt Nam nhận giải "Cầu thủ xuất sắc nhất" do cựu danh thủ Aya Miyama trao tặng. (Ảnh: VFF)

Kết thúc chương trình giao lưu bóng đá Jenesys 2022, ban tổ chức tiếp tục cho các đội bóng giao lưu với một số cựu cầu thủ nữ nổi tiếng của Nhật Bản sau trận chung kết.

Tại buổi lễ, cầu thủ Lê Hồng Yêu của Việt Nam vinh dự nhận giải "Cầu thủ xuất sắc nhất" do cựu danh thủ Aya Miyama trao giải.

Tại buổi tối cùng ngày, sau thời gian thi đấu thể thao, các đội tuyển các nước cũng đã có buổi giao lưu văn hoá, văn nghệ vui vẻ.

Theo kế hoạch, toàn đội U17 nữ Việt Nam sẽ di chuyển lên Tokyo vào ngày mai (22/3), tiếp tục chương trình giao lưu trước khi quay về Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam ngày 25/3 để cùng tập luyện với số cầu thủ ở nhà, chuẩn bị cho vòng loại thứ nhất U17 nữ châu Á 2024 sẽ diễn ra vào cuối tháng 4 tới tại Hà Nội./.

Theo PV/VOV.VN