VCK Fifa Futsal World Cup 2021

Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 4

Cập nhật, 19:47, Thứ Sáu, 28/05/2021 (GMT+7)

(VLO) ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan là 2 cái tên cuối cùng góp mặt tại Futsal World Cup năm nay. Theo kế hoạch của FIFA, lễ bốc thăm chia bảng sẽ diễn ra vào lúc 22h00 ngày 1/6 tới (giờ Hà Nội).

Phân nhóm hạt giống FIFA Futsal World Cup 2021.
Phân nhóm hạt giống FIFA Futsal World Cup 2021.

FIFA sẽ dựa vào số điểm ở 5 kỳ World Cup gần nhất của các đội để tiến hành phân chia các nhóm hạt giống. Theo đó, ĐT Việt Nam sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 4, giống với năm 2016.

Với việc nằm ở nhóm hạt giống số 4, khả năng ĐT futsal Việt Nam rơi vào bảng “tử thần” là rất cao. Thầy trò Phạm Minh Giang rất có thể sẽ phải chạm trán một đội bóng thuộc tốp đầu thế giới ở nhóm 1 như Brazil, Tây Ban Nha.

Chưa kể những đại diện ở nhóm 2 hay nhóm 3 cũng có sự xuất hiện của những cái tên thuộc nền futsal hàng đầu Châu Á như: Thái Lan, Iran, Nhật Bản. 

Trong trường hợp xấu nhất, ĐT futsal Việt Nam sẽ nằm chung bảng với: ĐT Brazil/Tây Ban Nha (nhóm 1, tốp 2 và tốp 1 thế giới); ĐT Iran/ĐT Paraguay (nhóm 2, tốp 6 và tốp 10 thế giới); ĐT Serbia/Nhật Bản (nhóm 3, tốp 14 và tốp 15 thế giới).

Nhưng nếu may mắn, ĐT futsal Việt Nam hoàn toàn có thể rơi vào bảng đấu “dễ thở” với sự xuất hiện của: Lithuania (nhóm 1 - không nằm trong nhóm đội được xếp hạng theo BXH futsal), Czech (nhóm 2, hạng 16 thế giới) và Đảo Solomon (nhóm 3, hạng 48 thế giới - thấp hơn Việt Nam).

Năm 2016, ĐT futsal Việt Nam chung bảng với các đối thủ: Guatemala, Italy và Nga và ĐT Việt Nam lọt vào vòng 2 khi nằm trong nhóm những đội về thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ còn khoảng 3 tháng để chuẩn bị và toàn đội sẽ có chuyến tập huấn Tây Ban Nha trước khi lên đường sang Lithuania tham dự kỳ Futsal World Cup năm nay.

PV (theo Thethao24/7)