Thủ môn Đặng Văn Lâm chính thức gia nhập câu lạc bộ Cerezo Osaka

Cập nhật, 17:23, Thứ Bảy, 30/01/2021 (GMT+7)

Câu lạc bộ Cerezo Osaka vừa chính thức thông báo chiêu mộ thành công thủ thành Đặng Văn Lâm trên trang Facebook chính thức vào sáng nay (30/1).

Đặng Văn Lâm có cơ hội chơi tại J-League 1 sau khi gia nhập Cerezo Osaka. (Ảnh: CLB Muangthong United)
Đặng Văn Lâm có cơ hội chơi tại J-League 1 sau khi gia nhập Cerezo Osaka. (Ảnh: CLB Muangthong United)

Cerezo Osaka vừa đăng tải trên trang Facebook chính thức video thủ môn Đặng Văn Lâm chia sẻ cảm xúc, gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ sau khi gia nhập câu lạc bộ sáng 30/1. 

Đội bóng của Nhật Bản thông báo: “Thủ thành Đặng Văn Lâm gửi lời cảm ơn cùng những lời chúc tốt đẹp nhất tới người hâm mộ bóng đá Việt Nam trong ngày gia nhập Cerezo Osaka.” 

Cùng lúc, trang web của Cerezo Osaka cũng đưa ra thông báo thủ môn Đặng Văn Lâm là thành viên mới nhất vừa gia nhập. 

Trong khi đó, về phía Đặng Văn Lâm, thủ thành sinh năm 1993 chia sẻ: “Tôi rất vinh dự được trở thành cầu thủ của một đội bóng lớn như Cerezo Osaka và được thi đấu ở giải đấu lớn hàng đầu châu Á.”

Đặng Văn Lâm chính thức gia nhập Cerezo Osaka. (Ảnh: FB CLB)
Đặng Văn Lâm chính thức gia nhập Cerezo Osaka. (Ảnh: FB CLB)

“Đây là bước tiến lớn trong sự nghiệp của Văn Lâm. Tôi tin trong tương lai gần các cầu thủ Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội thi đâu sở nước ngoài. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới những người hâm mộ, những ai đã luôn cảm ơn và theo dõi mình. Xin cảm ơn vì tất cả,” Văn Lâm nói. 

Như vậy, Đặng Văn Lâm cũng chính thức tới Nhật Bản và có cơ hội thi đấu tại giải đấu cao nhất xứ hoa anh đào J-League 1. 

Hôm 27/1 vừa qua, thủ thành tuyển Việt Nam được FIFA đồng ý cấp giấy chứng nhận chuyển nhượng quốc tế (ITC) tạm thời. Đó là điểm quan trọng cho việc Văn Lâm chuyển tới Cerezo Osaka. 

Bởi vì, thủ thành này liên tục gặp phải những vướng mắc với câu lạc bộ cũ Muangthong United thời gian qua dù đã sớm được Cerezo Osaka ngỏ lời chiêu mộ từ lâu. 

Được biết, chính màn thể hiện tốt của Đặng Văn lâm ở trận đấu giữa tuyển Việt Nam với Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019 là bước khởi đầu cho sự vươn mình của thủ thành này tới với những sân chơi hàng đầu châu lục. 

Màn thể hiện tốt này giúp Đặng Văn Lâm lôi kéo được sự chú ý. Khi Lâm thi đấu ngày một tốt tại Thai League và được truyền thông ca ngợi khiến nhiều đội bóng tại châu Á mong muốn sở hữu./. 

Theo Hiển Nguyễn (Vietnam+)