Vắng Messi, Argentina hòa vất vả Venezuela

11:09, 07/09/2016

Thiếu vắng Lionel Messi và nhiều nhân tố quan trọng trên hàng công, Argentina đã phải rất vất vả mới giành được 1 điểm trên sân của Venezuela. Họ bị mất ngôi đầu bảng vào tay Uruguay, đội bóng vừa đả bại Paraguay với tỷ số 4-0.

Thiếu vắng Lionel Messi và nhiều nhân tố quan trọng trên hàng công, Argentina đã phải rất vất vả mới giành được 1 điểm trên sân của Venezuela. Họ bị mất ngôi đầu bảng vào tay Uruguay, đội bóng vừa đả bại Paraguay với tỷ số 4-0.

Các cầu thủ Venezuela ăn mừng bàn thắng vào lưới Argentina
Các cầu thủ Venezuela ăn mừng bàn thắng vào lưới Argentina

BÀN THẮNG:

Venezuela: Juanpi (35'), Martinez (53')

Argentina: Pratto (58'), Otamendi (83')

Việc Lionel Messi không thể thi đấu vì chấn thương là thiệt thòi đáng kể cho Argentina trong chuyến làm khách trên sân Venezuela. Ngoài ra, những ngòi nổ xuất sắc khác trên hàng công của Albicelestes như Sergio Aguero, Gonzalo Higuain, Javier Pastore hay Ezequiel Lavezzi cũng không góp mặt. Do đó, Argentina đã không thể áp đảo được đội chủ nhà Venezuela.

Thậm chí, Venezuela còn có bàn thắng dẫn trước nhờ pha solo đẹp mắt của Juanpi. Phút 35, tiền vệ này nhận bóng ở bên ngoài vòng cấm địa Argentina, hơi chếch bên phía cánh phải. Anh xoay sở khéo léo trong vòng vây của 4 cầu thủ đội khách rồi tung cú cứa lòng chân trái về góc xa. Pha bay người của thủ môn Sergio Romero chỉ để tô điểm thêm cho bàn thắng tuyệt đẹp này.

Bước sang hiệp 2, Venezuela gây thêm bất ngờ khi gia tăng cách biệt. Phút 53, cầu thủ của Argentina mắc lỗi giúp cho Mario Rondon đoạt được bóng. Tiền đạo này xộc thẳng vào vòng cấm địa, trả bóng ngược lại cho Alexander Martinez. Đối mặt với Romero trong tư thế thoải mái, Martinez dễ dàng dứt điểm nâng tỷ số lên 2-0 cho Venezuela.

Phải đến lúc này, Argentina mới bừng tỉnh. Họ tràn lên tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ. Phút 58, may mắn đã mỉm cười với Argentina. Từ một tình huống lộn xộn trong vòng cấm địa Venezuela, Lucas Pratto đã nhanh chân dứt điểm rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2. Đến phút 83, Nicolas Otamendi níu lại 1 điểm cho Argentina nhờ pha đệm bóng cận thành trong tình huống phạt góc.

Chỉ có được 1 điểm, Argentina đã bị Uruguay, đội bóng vừa giành thắng lợi 4-0 trước Paraguay cướp mất ngôi đầu. Trong khi đó, Venezuela vẫn chìm sâu dưới đáy BXH vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ.

Đội hình thi đấu

Venezuela: Hernandez ; Villanueva, Velazquez, Vizcarrondo, Gonzalez (Garcia 71’) ; Flores, Peneranda, Rincon, Juanpi ; Martinez (Kouffati 78’, Del Valle 81’), Rondon.

Argentina: Romero; Zabaleta, Otamendi, Funes Mori, Rojo (Gaitan 83’); Biglia (Alario 72’), Mascherano, Lamela (Correa 67’), Banega, Di Maria ; Pratto.

Theo Bongdaplus.vn

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh