"Luận" danh hiệu

06:07, 14/07/2016

EURO 2016 đã hạ màn, chiếc cúp vàng và các danh hiệu đã có chủ, thế nhưng luận bàn vẫn còn dài dài. Ví dụ như ngoài chiếc cúp vô địch thì tiền đạo đội trưởng Bồ Đào Nha là Ronaldo như đang cầm chắc "Chiếc giày vàng FIFA" năm 2016 này.

EURO 2016 đã hạ màn, chiếc cúp vàng và các danh hiệu đã có chủ, thế nhưng luận bàn vẫn còn dài dài. Ví dụ như ngoài chiếc cúp vô địch thì tiền đạo đội trưởng Bồ Đào Nha là Ronaldo như đang cầm chắc “Chiếc giày vàng FIFA” năm 2016 này.

Thế nhưng cũng có ý kiến cho rằng CR7 vẫn chưa hoàn toàn thuyết phục được thế giới bóng đá, ít nhất cho đến thời điểm này với… 7 lý do.

Trong đó đáng chú ý là ngoài chức vô địch EURO, Ronaldo cũng vừa trải qua một mùa giải xuất sắc khi giành chức vô địch cùng danh hiệu Vua phá lưới Champions League cùng Real Madrid.

Ronaldo đã giành được những danh hiệu lớn, nhưng anh không có tiếng nói quyết định trong những thời khắc quan trọng nhất và có những người, về tổng thể đã chơi hay hơn CR7.

Pháp không thể đánh bại Bồ Đào Nha trong trận đấu cuối cùng để đăng quang chức vô địch EURO 2016 nhưng Antoine Griezmann vẫn có món quà an ủi khi giành được danh hiệu Cầu thủ hay nhất giải. Với 6 bàn thắng ghi được, Griezmann đã có một kỳ EURO trên cả tuyệt vời.

Tuy nhiên có ý kiến cho rằng, Griezmann chỉ bắt đầu tỏa sáng từ vòng tứ kết, do vậy, những cái tên như Pepe hay Gareth Bale xứng đáng hơn. Trong trận chung kết, Griezmann có 2 cơ hội nhưng đã bỏ lỡ; trong khi Pepe chơi cực hay từ khi giải bắt đầu đến trận đấu cuối cùng. Còn ở trận thứ 2 vòng bảng, Griezmann phải ngồi dự bị.

Cũng có ý kiến lại cho rằng với sự xuất sắc này cộng thêm màn trình diễn ấn tượng trong màu áo Atletico mùa giải qua, Griezmann sẽ là một trong những ứng viên nghiêm túc cho danh hiệu “Quả bóng vàng”.

Tuy nhiên, ngay cả tiền đạo người Pháp đã thừa nhận Ronaldo xứng đáng hơn anh với màn trình diễn xuất sắc trong màu áo Real Madrid tại EURO 2016.

Mọi người có quyền chọn những danh hiệu theo suy nghĩ, sự yêu thích riêng. Tuy vậy, nếu như “Quả bóng vàng” không thuộc về CR7 thì đây là “bất ngờ lớn nhất” của bóng đá năm 2016 này. 

THẢO HÂN

Đường dây nóng: 0909645589.

Phóng sự ảnh