Vòng 6 V- League, dù nội binh ghi dấu ấn 3/5 bàn thắng đẹp nhất nhưng cuộc chơi V- League mùa này vẫn là câu chuyện của ngoại binh. Số lượng áp đảo 14/23 bàn ở vòng đấu bùng nổ bàn thắng cho thấy cuộc chơi V- League vẫn là chuyện riêng của các cầu thủ ngoại.
Vòng 6 V- League, dù nội binh ghi dấu ấn 3/5 bàn thắng đẹp nhất nhưng cuộc chơi V- League mùa này vẫn là câu chuyện của ngoại binh. Số lượng áp đảo 14/23 bàn ở vòng đấu bùng nổ bàn thắng cho thấy cuộc chơi V- League vẫn là chuyện riêng của các cầu thủ ngoại.
Theo HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng, chuyện các tiền đạo nội ngày càng ít ghi bàn tại V- League cho thấy “vấn đề ấy đã phản ánh đúng thực trạng của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt là công tác đào tạo trẻ khi các CLB thời gian gần đây hầu như không trình làng được tiền đạo trẻ nào thật sự nổi trội”.
Nguyên nhân do số tiền các CLB bỏ ra mua ngoại binh không nhỏ nên bắt buộc các chân sút này phải ghi bàn để tranh đoạt thành tích ở sân chơi V- League.
Theo con số từ góc chuyên môn: Nếu như Gaston Merlo (SHB Đà Nẵng), Stevens (Hải Phòng) đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới với 6 bàn, thì hẳn NHM Việt Nam cũng rất tự hào khi một chân chuyền nội còn trẻ trung như Văn Thanh (HAGL) đang dẫn đầu danh sách kiến tạo với 4 lần châm ngòi thành bàn.
Nếu 5 cầu thủ ngoại dẫn đầu danh sách Vua phá lưới thì cũng bằng ngần ấy cầu thủ nội đang dẫn đầu danh sách kiến tạo. Sau Văn Thanh là Đình Tùng (FLC Thanh Hóa), Anh Tuấn (XSKT Cần Thơ), Văn Toàn (HAGL), Quang Vinh (B.Bình Dương) có 3 pha kiến tạo.
Bóng đá Việt Nam đang thiếu những trung phong ngoại hạng, nhưng những chân chuyền thì chưa bao giờ thiếu. NHM Việt Nam rất ấn tượng 2 đường kiến tạo của Xuân Trường trong trận đấu giữa Việt Nam với Đài Loan (Trung Quốc).
Đường chuyền kiến tạo là điều kiện rất cần nhưng chưa đủ. Trong đội bóng, cần trung phong “có vảy độ” với những cú dứt điểm hiệu quả. Đó vẫn là bài toán khó cho HLV Hữu Thắng.
YÊN KHÁNH
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin