
Sau vụ đánh bom khiến hơn 130 người thiệt mạng vào tháng 11 năm ngoái ở Paris, Pháp lần đầu tiên trở lại thi đấu trên sân nhà Stade de France khi tiếp đón Nga.
Sau vụ đánh bom khiến hơn 130 người thiệt mạng vào tháng 11 năm ngoái ở Paris, Pháp lần đầu tiên trở lại thi đấu trên sân nhà Stade de France khi tiếp đón Nga. Đoàn quân của Deschamp liên tục vươn lên dẫn trước và đã giành chiến thắng chung cuộc 4-2 đầy ngọt ngào.
![]() |
Ảnh: bongdaso.com |
Vào tháng 11 năm ngoái khi Pháp thi đấu giao hữu với Đức, thủ đô Paris đã rung chuyển bởi những kẻ đánh bom liều chết. Những kẻ đánh bom còn định xông vào cả Stade de France nhưng bất thành nên đã cho nổ cả bên ngoài. Vụ đánh bom khiến 130 người thiệt mạng. Với nhiều người có mặt tại Stade de France đó thực sự là một kỉ niệm tồi tệ, tuyển Pháp cũng đã không thi đấu tại đây cho tới trận đấu gặp Nga vừa diễn ra.
Nỗi đau đã được để lùi lại, dưới sự thắt chặt của công tác an ninh, Stade de France đêm qua lại đông nghẹt khán giả và họ đã được mãn nhãn khi dưới sân “Gà trống Gaulois” đã thi đấu một trận cầu tuyệt vời. N'Golo Kante mở tỉ số ở phút 25 và trước khi nghỉ giải lao, Andre-Pierre Gignac nhân đôi cách biệt.
Alexander Kokorin rút ngắn tỉ số xuống 1-2 ở phút 56, tuy nhiên Dimitri Payet đã giúp Pháp thiết lập khoảng cách 2 bàn với cú sút phạt thành bàn sau đó. Khi trận đấu còn 20 phút, Yuri Zhirkov đã ghi bàn thứ hai cho Nga và đem về đội khách hi vọng gỡ hòa, nhưng chỉ 6 phút sau Kingsley Coman đã ghi bàn thứ 4 cho đội chủ nhà và là dấu chấm hết cho Nga.
Với chiến thắng này, Pháp đã toàn thắng cả hai lượt trận giao hữu ở lần tập trung này. Vào cuối tuần qua, họ đã thắng 3-2 trước Hà Lan. Một trận đấu ý nghĩa cho Kane, Payet, những cầu thủ đang thi đấu tại Premier League (Leicester City và West Ham), bởi họ đã có được bàn thắng cho đội tuyển quốc gia đúng vào ngày kỉ niệm sinh nhật. Đó quả thật là món quà ý nghĩa nhất.
Theo Dân trí
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin