Hải Phương Nam Phú Nhuận vô địch Giải Futsal cúp quốc gia năm 2015

08:12, 25/12/2015

Theo TTXVN, chiều 24/12/2015, Giải Futsal cúp quốc gia năm 2015 đã khép lại tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (TP Hồ Chí Minh).

Theo TTXVN, chiều 24/12/2015, Giải Futsal cúp quốc gia năm 2015 đã khép lại tại Nhà thi đấu Rạch Miễu (TP Hồ Chí Minh).

Với chiến thắng ấn tượng 6- 1 trước đội Bệnh viện An Phước Bình Thuận, Hải Phương Nam Phú Nhuận đã lên ngôi vô địch thuyết phục trong lần đầu tiên giải được tổ chức.

Có mặt trong trận chung kết là 2 cái tên đầy bất ngờ khi họ không được đánh giá cao trước giải. Với lối chơi hợp lý ở bán kết, Bệnh viện An Phước Bình Thuận và Hải Phương Nam Phú Nhuận đã đánh bại 2 ứng cử viên sáng giá nhất là Thái Sơn Nam và Sanna Khánh Hòa.

Trong trận đấu cuối cùng, Bệnh viện An Phước Bình Thuận sớm có được bàn thắng mở tỷ số của Tấn Phát và triển khai lối chơi phòng ngự rất khó chịu. Tuy nhiên, chỉ một sai lầm ở hàng thủ ở cuối hiệp 1, Bệnh viện An Phước Bình Thuận đã để Hải Phương Nam Phú Nhuận gỡ hòa và lật ngược tình thế để dẫn lại 2- 1.

Đây được xem là bước ngoặt của trận đấu, khiến đội bóng của Bình Thuận không thể duy trì thế trận phòng ngự phản công sở trường mà phải chuyển sang chơi tấn công. Chính điều này đã khiến họ vỡ trận trong hiệp đấu thứ 2 và bị thủng lưới thêm 4 bàn thua.

Chiến thắng chung cuộc 6- 1, Hải Phương Nam Phú Nhuận lên ngôi vô địch đầy bất ngờ nhưng rất xứng đáng, được nhận cúp, HCV cùng phần thưởng 50 triệu đồng. Trong khi đó, ngoài vị trí á quân, Bệnh viện An Phước Bình Thuận còn giành 2 giải thưởng cá nhân là cầu thủ xuất sắc nhất của Thái Huy và thủ môn xuất sắc nhất của Hoàng Phúc.

Trước đó, Thái Sơn Nam đã đánh bại Sanna Khánh Hòa 5- 0 để giành hạng ba chung cuộc, đồng thời giành luôn giải phong cách. Vua phá lưới của giải thuộc về cầu thủ Văn Trung (Hải Phương Nam Phú Nhuận) với 7 bàn thắng.

PV

1

Đường dây nóng: 0909645589.

Phóng sự ảnh