Tiếp tục tăng cường công tác xã hội hóa

04:09, 23/09/2015

Chiều 21/9/2015, Đại hội Liên đoàn Bóng bàn (LĐBB) tỉnh nhiệm kỳ 2015- 2020 đã được tổ chức. Nguyên kiện tướng bóng bàn Trần Xuân Thiện- Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh- được bầu làm Chủ tịch LĐBB tỉnh.

+ Ông Trần Xuân Thiện được bầu làm Chủ tịch

Chiều 21/9/2015, Đại hội Liên đoàn Bóng bàn (LĐBB) tỉnh nhiệm kỳ 2015- 2020 đã được tổ chức. Nguyên kiện tướng bóng bàn Trần Xuân Thiện- Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh- được bầu làm Chủ tịch LĐBB tỉnh.

BCH mới ra mắt trước đại hội.
BCH mới ra mắt trước đại hội.

Tại đại hội này, ông Nguyễn Văn Thanh- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đánh giá cao thành tích đạt được của bóng bàn Vĩnh Long trong nhiệm kỳ qua: “Bộ môn bóng bàn có những thành công lớn khi mang về 105 HC (24 HCV, 30 HCB, 51 HCĐ) tại các giải quốc gia và 4 HCĐ tại các giải quốc tế. Song, tiếng vang lớn là khi LĐBB tỉnh đã thực hiện tốt công tác xã hội hóa- vận động được gần 800 triệu đồng để tổ chức giải bóng bàn tỉnh mở rộng, từ Cúp Thiên Phú Hưng- chuyển sang Cúp Phú Minh Nhật đã qua 7 kỳ tranh tài, thu hút nhiều CLB đến từ các tỉnh- thành phía Bắc. Phong trào tập luyện bóng bàn đã được nhân rộng đến nhiều huyện và các trường học vùng sâu, vùng xa”.

Phát huy truyền thống và giữ vững những thành tích của bóng bàn Vĩnh Long, kỳ đại hội mới đã có những định hướng phù hợp với hiện trạng thực tế của thể thao tỉnh nhà nói chung. Từ đó, có những giải pháp thiết thực: phát huy tiềm năng bóng bàn Vĩnh Long vốn là một trong những cái nôi bóng bàn của cả nước; chung sức vận động, tập luyện, thi đấu đưa môn bóng bàn vào trường học, các xã vùng sâu, vùng xa, gắn liền xây dựng với cuộc vận động “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, “Xây dựng nông thôn mới”, để tạo sân chơi lành mạnh cho giới trẻ; tổ chức nhiều giải đấu, giao lưu với các địa phương trong tỉnh, từ đó tuyển chọn lực lượng VĐV trẻ có tiềm năng bổ sung vào ĐT năng khiếu, làm nguồn bổ sung cho ĐT tỉnh; làm tốt công tác xã hội hóa để tổ chức giải bóng bàn tỉnh Vĩnh Long mở rộng- Cúp Phú Minh Nhật lan rộng hơn.

Đại hội đã bầu ra BCH gồm 34 người. BCH đã bầu Ban Thường vụ gồm 11 người. Nguyên kiện tướng bóng bàn Trần Xuân Thiện được bầu làm Chủ tịch LĐBB tỉnh, nguyên kiện tướng bóng bàn Nguyễn Minh Hiền- Phó Giám đốc Trung tâm TDTT tỉnh- được bầu làm Tổng thư ký.

Tin, ảnh: DƯƠNG THU

 

Đường dây nóng: 0909645589.

Phóng sự ảnh