
Khởi đầu Champions League bóng đá Anh choáng váng vì 2 đại diện của họ là Man City và M.U đều bại trận trước những đối thủ bị đánh giá thấp hơn.
[links()]
Khởi đầu Champions League bóng đá Anh choáng váng vì 2 đại diện của họ là Man City và M.U đều bại trận trước những đối thủ bị đánh giá thấp hơn. Một lần nữa cho thấy, trên sân chơi châu lục, đội bóng đá đảo quốc sương mù chỉ là kẻ “lót đường”.
![]() |
Arsenal, Man City và M.U đều thua ở lượt đầu tiên. |
Luôn được đánh giá là đất nước có giải bóng hấp dẫn nhất thế giới do vậy mà bóng đá Anh những năm gần đây luôn có 4 đại diện tranh tài ở Champions League, nhưng họ gần như đã đánh mất vị thế của mình. Ngay cả những đội bóng mạnh như Chelsea, Man City hay Arsenal cũng không thể tiến sâu tại giải dù chất lượng đội hình luôn được đánh giá khá cao.
Kịch bản này tiếp tục lập lại ở vòng bảng đầu tiên Champions League mùa này. Cả M.U, Man City và Arsenal đồng loạt thúc thủ với cùng tỉ số 1-2. Pháo thủ thành Luân Đôn có trận hòa may mắn trên sân nước Pháp. Riêng Chelsea có được trận thắng ấn tượng Maccabi Tel Aviv 4-0. Có điều, đội bóng của Israel rõ ràng là quá yếu, họ đã vắng mặt ở vòng bảng giải đấu danh giá nhất Châu Âu suốt hơn 10 năm qua.
Như thế, chiến thắng của thầy trò Jose Mourinho thực ra chẳng nói lên điều gì, ngoại trừ vai trò một liều thuốc tinh thần khích lệ họ sau chuỗi ngày ảm đạm ở giải quốc nội. Với 3 đại diện còn lại của xứ sương mù, lo lắng nhất chắc chắn phải là Man City, đội đang “bất khả chiến bại” ở Anh nhưng hoàn toàn có nguy cơ bật bãi nếu không giành được những kết quả khả quan hơn từ bảng đấu tử thần (còn có Sevilla và Gladback).
Có nhiều nguyên nhân lý giải cho sự sa sút này, trong đó có việc lối chơi của bóng đá Anh quá phổ biến nên không tạo được bất ngờ cho các đội bóng của họ. Tuy nhiên, theo huyền thoại bóng đá Anh, Gary Lineker thì một trong số những nguồn cơn chính và chủ yếu là do lịch thi đấu quá nặng nề của Giải ngoại hạng Anh (Premier League).
Vấn đề không thuộc về riêng Man City, M.U hay Arsenal, mà nó nằm ở cả hệ thống bóng đá Anh. Còn nhớ mùa trước, một đại diện khác là Liverpool cũng đã kết thúc đầy thất vọng ở vị trí thứ 3 vòng bảng, để rồi rơi xuống Europa League và cũng sớm bị loại sau đó. Người Anh tự hào với giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh, nhưng niềm tự hào của họ trông thật khốn khổ ở đấu trường châu lục.
Trên thực tế, trước những phát biểu của Gary Lineker cũng đã có nhiều chuyên gia phê phán lịch thi đấu khắc nghiệt tại Premier League. Tuy nhiên, do những lợi nhuận khổng lồ thu được nên BTC đã bỏ ngoài tai và các đội bóng tại giải đấu này buộc phải tự cứu mình.
THẢO HÂN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin