Không khí bóng đá 30 năm trước đã trở lại

06:10, 22/10/2014

Tròn 30 năm kể từ năm 1984 đến nay, không khí bóng đá trên sân vận động (SVĐ) Cần Thơ mới náo nhiệt trở lại với Giải bóng đá U.21 quốc tế Cúp Báo Thanh Niên 2014.


CĐV trên khán đài D với màu áo đỏ sao vàng, luôn mang đến những âm vang sôi động.

Tròn 30 năm kể từ năm 1984 đến nay, không khí bóng đá trên sân vận động (SVĐ) Cần Thơ mới náo nhiệt trở lại với Giải bóng đá U.21 quốc tế Cúp Báo Thanh Niên 2014.

30 năm trước, sau khi hoàn thành SVĐ Cần Thơ (lúc đó là tỉnh Hậu Giang) và đã diễn ra Giải bóng đá SKADA. SVĐ lớn nhất cả nước này- tính đến thời điểm hiện nay (50.000 chỗ ngồi)- đầy ắp người hâm mộ đến xem trận cầu khai mạc giải giữa đội Quân đội Nhân dân Việt Nam 2 gặp Quân đội Cu Ba.

Và ngày nay (21/10), ở lượt trận thứ hai của giải U.21 quốc tế, gần 50.000 khán giả đã vào sân. Trong khi đó, đến giờ lăn bóng của trận U.19 Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG Việt Nam gặp U.21 Malaysia , vẫn còn hàng ngàn khán giả bên ngoài, nôn nao vì không thể vào sân.



Khán giả trước khán đài A phải khó khăn mới vào sân được.

Không chỉ người Cần Thơ mà khán giả nhiều tỉnh đổ về đây. Đông nhất vẫn là người hâm mộ các tỉnh ĐBSCL như: Tiền Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, An Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau,… Không chỉ thế, khán giả từ TP Hồ Chí Minh đã đăng ký 1.000 vé từ lượt trận thứ hai này đến kết thúc giải (28/10). Lý do: từ lâu họ không được sống trong lễ hội bóng đá thật sự và nay họ muốn đắm mình trong không khí cuồng nhiệt ấy.


Công Phượng (U.19 HAGL, phải) trước hậu vệ U.21 Malaysia 2-1.

Đâu là sự cuốn hút các fans hâm mộ? Đó là Công Phượng, Hồng Duy, Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường,... của đội U.19 Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG. Cũng không loại trừ sức hút hân hoan từ trước đó, ngày khai mạc, đội U.21 Báo Thanh Niên Việt Nam thắng U.21 Singapore 3-0.

Anh Nguyễn Quang đến từ Hà Nội cho biết: “Mê bóng đá lắm, mà mấy đứa của lò Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG làm tôi say mê hơn".


Niềm vui chiến thắng của đội U.19 HAGL Arsenal JMG.

Anh Nguyễn Chí Trung (TP Vĩnh Long) nói: "Tôi đã xem các cầu thủ trẻ U.19 thi đấu tại TP Hồ Chí Minh hồi đầu măm 2014 và bây giờ đâu thể nào bỏ qua được. Sắp xếp công việc, làm bù trong những ngày qua để xem các trận đấu giải này cho bằng được, bởi Vĩnh Long chỉ cách Cần Thơ 45km".

Chiến thắng 2-1 của đội U.19 HAGL Arsenal JMG trước U.21 Malaysia 2-1, đã làm cho không khí Tây Đô "nóng" lên hơn nữa. Giờ này, việc muốn mua vé xem các trận đấu sau đó càng khó khăn hơn. Các đơn vị đã đăng ký mua vé trước khi khai mạc giải (19/10), giá khán đài A: 70.000đ, khán đài B: 40.000đ, khán đài C- D: 20.000đ. Nhưng đến trưa ngày 22/10, giá vé tăng với mức “khủng”: khán đài A: 500.000đ, khán đài B: 300.000đ, khán đài C- D: 100.000đ

Những trận cầu tới sẽ càng thu hút NHM đến sân nhiều hơn và tạo không khí cuồng nhiệt cho bóng đá Việt Nam!

Ngày 23/10, giải diễn ra 2 trận đấu:

15g30: U.19 HAGL Arsenal JMG- U.21 Syney FC

18g00: U.21 Báo Thanh Niên VN- U.21 Thái Lan.


Bài, ảnh: DƯƠNG THU

Đường dây nóng: 0909645589.

Phóng sự ảnh