
Sau chiếc thẻ đỏ trực tiếp dành cho Marchisio, Uruguay đã tận dụng lợi thế hơn người để đánh bại Italy với tỷ số 1-0, giành chiếc vé thứ hai của bảng D vào vòng 1/8.
Diego Godin ăn mừng sau khi ghi bàn cho
Sau chiếc thẻ đỏ trực tiếp dành cho Marchisio, Uruguay đã tận dụng lợi thế hơn người để đánh bại Italy với tỷ số 1-0, giành chiếc vé thứ hai của bảng D vào vòng 1/8.
Bước vào trận đấu này, người Ý chỉ cần một trận hòa là đủ điểm vào vòng trong. Chính vì vậy, các học trò của HLV Cesare Prandelli nhập cuộc chậm rãi nhưng chắc chắn. Song cơ hội đầu tiên lại thuộc về đội bóng châu Âu. Phút thứ 12, Pirlo thực hiện cú đá phạt trực tiếp từ khoảng cách 25m bên cánh trái, bóng đi căng nhưng đúng vị trí của Muslera và thủ môn này đã chọn.
Phút thứ 22, Balotelli đã phải nhận thẻ vàng sau pha bay người cao chân với
Ở phía bên kia,
Trong suốt 30 phút đầu tiên,
Kết thúc hiệp 1, cả hai đội ra nghỉ mà không bên nào ghi được bàn thắng. Tuy nhiên theo thống kê, các học trò của HLV Cesare kiểm soát bóng nhiều hơn, với tỷ lệ 58%. Trong trận đấu cùng giờ của Bảng D giữa đội Anh và Costa Rica cũng không có bàn thắng nào được ghi trong hiệp 1.
Bước sang hiệp 2, thế trận vẫn ở thế giằng co, với tốc độ trung bình và nhiều pha phạm lỗi ở cả hai phía. Phút thứ 58, trong một cơ hội hiếm hoi bên cánh trái của
Chưa ghi được bàn nhưng các cầu thủ
Tận dụng lợi thế hơn người, các học trò của HLV Oscar Tabarez nhanh chóng tăng sức ép lên khung thành đội tuyển
Phút 80, Uruguay được hưởng quả phạt góc bên cánh phải. Bóng được treo vào trước khung thành của thủ môn Buffon, một “rừng” người cùng bật lên, song cái vai của Godin đã đánh trúng bóng làm tung lưới đội tuyển Italy. Đây cũng là bàn ấn định tỷ số 1-0 cho Uruguay. Thắng trận này, Uruguay chính thức giành chiếc vé thứ hai vào vòng 16 đội.
* Trận đấu cùng giờ, Costa Rica tiếp tục giành thêm một điểm để đứng đầu Bảng D sau khi cầm hòa đội Anh, đồng thời xếp vị trí đầu bảng.
Theo NDĐT
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin