
Sáng 12-2, cuộc họp báo thông tin về vòng 1, vòng loại giải quần vợt Davis Cup 2014, nhóm II khu vực châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), nơi sẽ diễn ra giải đấu này.
Quang cảnh buổi họp báo.
Sáng 12-2, cuộc họp báo thông tin về vòng 1, vòng loại giải quần vợt
Vòng loại Davis Cup nhóm II giữa hai đội tuyển quần vợt nam Việt Nam và Pakistan diễn ra từ gày 14 đến 16-2, với bốn trận thi đấu nội dung đơn và một trận thi đấu đôi.
Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, Phó Ban tổ chức giải, ông Nguyễn Quốc Kỳ nhận định: “Đội tuyển Pakistan có trình độ chuyên môn hơn chúng ta, nhưng nếu tận dụng được ưu thế chủ nhà, đội tuyển Việt Nam sẽ sẵn sàng cho mục tiêu trụ hạng”.
Tham gia giải lần này, đội tuyển quần vợt
Đội tuyển Việt Nam gồm nhiều tay vợt trẻ như Hồ Huỳnh Đan Mạch, Trịnh Linh Giang, Phạm Minh Tuấn, Ngô Quang Huy và Nguyễn Hoàng Thiên dưới sự dẫn dắt của HLV Trương Quốc Bảo và HLV người Úc Michael Baroch.
Đội tuyển
Theo giới chuyên môn, đội tuyển
Đánh giá về đội tuyển Việt
“Khí hậu, độ cao ở Đà Lạt rất khác so với
Đội tuyển quần vợt
Nếu như
HLV Trương Quốc Bảo cho rằng: “Thể lực hai đội khá đồng đều. Riêng đội Việt
Hiện tại, công tác chuẩn bị đang được Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, UBND tỉnh Lâm Đồng và Ban tổ chức vòng loại Davis Cup 2014 khẩn trương hoàn tất các công đoạn cuối cùng để phục vụ giải đấu. Mặt sân thi đấu được trải mới theo tiêu chuẩn của Liên đoàn Quần vợt quốc tế (ITF), khán đài hơn 1.200 chỗ ngồi đã được hoàn thiện, các hạng mục khác phục vụ giải đấu được bảo dưỡng, đáp ứng yêu cầu từ ITF…
Phát biểu tại họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Trưởng Ban tổ chức giải, ông Đoàn Văn Việt cho rằng: “TP Đà Lạt được Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) chọn tổ chức giải đấu, đây là cơ hội để quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của vùng đất này với bạn bè quốc tế. Đồng thời, đây cũng là một hoạt động ý nghĩa hướng tới Năm Du lịch Quốc gia 2014 Tây Nguyên - Đà Lạt. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện hết mức để giải đấu tổ chức thành công”.
Vé xem các trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Pakistan đã được bán rộng rãi, với giá trọn bộ là 800.000 đồng. Trong đó, giá vé hai trận đấu nội dung đơn (ngày 14 và 16-2) là 300.000 đồng, vé trận đánh đôi ngày 15-2 có giá 200.000 đồng.
Đội tuyển Việt Nam được sự tài trợ từ hãng xe Mercedes Benz của Đức và tại giải đấu này sẽ mang tên Đội tuyển Davis Cup Mercedes Benz Việt Nam. Đội tuyển Pakistan cũng nhận được sự đón tiếp nồng hậu từ VTF và nhà tài trợ Vietravel.
Các trận đấu của giải diễn ra tại nhà thi đấu Quần vợt An điều dưỡng 198 (Học viện Lục quân), số 2B, Lữ Gia, TP Đà Lạt.
Đây là lần đầu tiên Việt Nam được ITF trao quyền đăng cai vòng loại Davis Cup 2014 - Nhóm II khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
Theo NDĐT
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin