Tuyển Việt Nam tự tin có điểm tại Uzbekistan

06:10, 15/10/2013

Dù mệt mỏi với lịch transit từ Qatar đến Uzbekistan, đội tuyển (ĐT) Việt Nam vẫn tự tin sẽ có chí ít 1 điểm trên sân của chủ nhà Uzbekistan vào ngày 15/10.

Dù mệt mỏi với lịch transit từ Qatar đến Uzbekistan, đội tuyển (ĐT) Việt Nam vẫn tự tin sẽ có chí ít 1 điểm trên sân của chủ nhà Uzbekistan vào ngày 15/10.

 

Nhận lời mời của Liên đoàn bóng đá Qatar , ĐT Việt Nam đã sang Tây Á giao hữu trong 1 tuần vừa qua. Kết quả khả quan khi thầy trò Nguyễn Văn Sỹ lần lượt hạ ĐT Qatar và câu lạc bộ Al Arabi bằng lối chơi hợp lý. Đa phần cầu thủ tỏ ra mệt mỏi với thời tiết oi bức tại vùng Vịnh, song các tuyển thủ thích nghi tốt và có chiến thắng xứng đáng trước 2 đối thủ rất mạnh kể trên.

 

Hài lòng màn thể hiện của học trò, nhưng huấn luyện viên Văn Sỹ lo lắng trước khả năng hồi phục của ĐT Việt Nam trước trận đấu vòng loại Asian Cup 2015 với chủ nhà Uzbekistan . Bởi do phía Qatar đặt vé hỗ trợ với phí giá rẻ, nên ĐT Việt Nam mất khá nhiều thời gian mới đến thủ đô Tashkent của Uzbekistan .

 


Huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ (áo đen) cùng học trò hướng đến một trận
hòa trước đối thủ rất mạnh Uzbekistan vào tối 15/10

Sau khi rời thủ đô Doha, Qatar vào đêm 11/10, cả đội tuyển lại phải quá cảnh qua sân bay Dubai của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Sau đó, toàn đội phải bay và transit mất thêm 10 tiếng đồng hồ ở sân bay của Kazakhstan rồi thêm một lần nối chuyến mới có mặt tại Uzbekistan . Quá trình di chuyển liên tục đã khiến các cầu thủ rất mệt mỏi, thiếu ngủ khi đến Trung Á trong khi trận đấu cận kề vào ngày 15/10.

 

Đáng nói chủ nhà Uzbekistan rất mạnh thường có mặt trong tốp 4 đội mạnh nhất 2 kỳ Asian Cup gần đây. Sau khi cho toàn đội an tâm chỗ nghỉ ngơi, ban huấn luyện đã cho các tuyển thủ ra tập tại sân Pakhtakor để lấy lại cảm giác lẫn thích nghi mặt cỏ sân đấu với đội chủ nhà. Theo lịch thi đấu, ĐT Việt Nam sẽ ra sân vào 20h00 ngày 15/10 và chỉ có 3 ngày để kịp hồi phục thể lực, phong độ.

 

Dù sao việc chân sút Công Vinh từ Nhật Bản di chuyển thẳng sang Uzbekistan và hội quân vào ngày 14/10 cũng là thông tin vui để tăng cường sức mạnh hàng công. Tại vòng 3 Cúp Nhật Hoàng 2013, Consadole Sapporo của Công Vinh đã bất ngờ đánh bại ông lớn đang chơi J-League 1, Jubilo Iwata, ngay trên sân khách để có mặt ở vòng 4. Chắc chắn cú hích từ chiến thắng trước đội bóng chơi ở giải ngoại hạng Nhật sẽ giúp Công Vinh tự tin với việc cùng ĐT Việt Nam chí ít có 1 điểm rời sân Uzbekistan vào tối mai.

 

Theo VnMedia

Đường dây nóng: 0909645589.

Phóng sự ảnh