Niềm vui xuân mới

Cập nhật, 22:05, Chủ Nhật, 15/01/2023 (GMT+7)
Đoàn sinh viên Hàn Quốc sơn sửa phòng học, hàng rào cho Trường Tiểu học Thanh Đức B.
Đoàn sinh viên Hàn Quốc sơn sửa phòng học, hàng rào cho Trường Tiểu học Thanh Đức B.

(VLO) Không khí Xuân 2023 lại càng thêm vui và ý nghĩa với các em học sinh Trường Tiểu học Thanh Đức B (xã Thanh Đức, huyện Long Hồ) khi đoàn sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ Hankuk (HUFS) và tổ chức AEA - Hàn Quốc đến giao lưu với các em nhân dịp xuân về.

Thông qua Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long, đoàn sinh viên tình nguyện của Trường ĐH Ngoại ngữ HanKuk (Hàn Quốc) đến giao lưu văn hóa, quảng bá hình ảnh của Hàn Quốc và hoạt động tài trợ tại Trường Tiểu học Thanh Đức B.

Trong 5 ngày, 28 bạn trẻ Hàn Quốc đã tổ chức các lớp học về mỹ thuật, khoa học, thể thao và văn hóa Hàn Quốc đến các em học sinh. Để các em được tiếp cận chân thật nhất, đoàn đã đặc biệt đem các nguyên vật liệu làm trò chơi truyền thống, mô hình sáng tạo khoa học từ quê nhà Hàn Quốc sang.

Đồng thời, đoàn sinh viên còn thực hiện sơn sửa các lớp học, hàng rào của 2 điểm Trường Tiểu học Thanh Đức B và trao tặng 131 phần quà cho các em học sinh.

Trao quà cho các em học sinh.
Trao quà cho các em học sinh.

Cô Euna Ko- Tổng Giám đốc tổ chức AEA- Hàn Quốc (đơn vị phối hợp với Trường ĐH HanKuk), đã nhiều lần đến Vĩnh Long gặp gỡ giao lưu với các em học sinh vùng nông thôn, cô gái Hàn Quốc giữ lại cho mình rất nhiều kỷ niệm ấm áp với học sinh Việt Nam.

“Chúng tôi đã chọn về những vùng sâu, vùng xa, cần sự hỗ trợ để thực hiện hoạt động. Năm nay chúng tôi về xã Thanh Đức, các em học sinh nơi đây rất dễ mến và thân thiện.

Các em rất thích các anh chị Hàn Quốc và rất thoải mái tương tác giao lưu bằng đủ hình thức. Chúng tôi đã có khoảng thời gian rất vui, rất ấm áp”-cô Euna Ko cười rất tươi chia sẻ.

Theo Bí thư Đảng ủy xã Thanh Đức - Nguyễn Thị Thùy Dung, chuỗi hoạt động trong 5 ngày của đoàn sinh viên thật sự rất ý nghĩa. Các hoạt động giao lưu văn hóa, chơi trò chơi dân gian hay biểu diễn các tiết mục văn nghệ truyền thống của nước bạn đã giúp các em hiểu biết thêm những nét đặc trưng của văn hóa Hàn.

Đồng thời, đoàn còn góp phần cùng địa phương thực hiện công tác an sinh xã hội trong dịp Tết đến, Xuân về.

Em Nguyễn Thị Thanh Ngọc (lớp 5/1) cười tít mắt nói: “Các anh chị biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ hay lắm. Tụi con còn được dạy vẽ, dạy hát, làm mô hình trò chơi rất vui. Tụi con còn học được mấy câu tiếng Hàn luôn, rất thích”.

Hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ thu hút các em học sinh.
Hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ thu hút các em học sinh.

Thầy Phạm Thanh Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thanh Đức B cho biết thêm, được sự quan tâm của địa phương và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tạo điều kiện cho nhà trường được tiếp đón đoàn đến giao lưu, hoạt động hỗ trợ nhà trường ở nhiều mặt.

Qua các hoạt động trong những ngày này, thầy cô cũng cảm nhận được niềm vui của các em học sinh. Các em có phần mạnh dạn hơn trong hòa nhập cộng đồng, có cơ hội rèn luyện tiếng Anh cơ bản trong giao tiếp.

Trường học được sửa sang khang trang hơn, học sinh còn được tặng quà, nhà trường thật sự rất vui và biết ơn chân thành.

BOX: Tổng kinh phí thực hiện cho chuỗi hoạt động tại 2 điểm Trường Tiểu học Thanh Đức B là trên 200 triệu đồng do Trường ĐH Ngoại ngữ Hankuk (HUFS) tài trợ.

Đây là lần thứ 5 tổ chức AEA - Hàn Quốc cùng các bạn sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ Hankuk đến hoạt động giao lưu văn hóa tại tỉnh Vĩnh Long.

Bài, ảnh: HẢI YẾN