Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, không để bùng phát thành dịch

Cập nhật, 05:58, Thứ Tư, 10/07/2024 (GMT+7)

(VLO) 6 tháng đầu năm 2024, tình hình dịch bệnh trên địa bàn Vĩnh Long tiếp tục được kiểm soát tốt, không có dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn.

Ngành y tế đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết góp phần bảo vệ sức khỏe Nhân dân.
Ngành y tế đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết góp phần bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Các bệnh truyền nhiễm như COVID-19, sốt xuất huyết, tiêu chảy giảm nhiều so với cùng kỳ năm 2023. Bệnh tay chân miệng, quai bị, thủy đậu tăng gấp 1,2-1,8 lần so với cùng kỳ nhưng được khống chế kịp thời, không để bùng phát thành dịch.

Các hoạt động phòng chống HIV/AIDS; bệnh không lây nhiễm như: đái tháo đường, tăng huyết áp, phòng chống ung thư, phòng chống rối loạn do thiếu i ốt, sức khỏe sinh sản, dinh dưỡng,… được thực hiện tốt, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về các biện pháp bảo vệ sức khỏe.

Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, các tháng cuối năm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh sẽ tăng cường tuyên truyền, giám sát, phát hiện sớm, khống chế kịp thời có hiệu quả các dịch bệnh; thực hiện tiêm bù, tiêm vét các loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng. Đồng thời, phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trong năm 2024.

Tin, ảnh: SÔNG TRĂNG