Theo THX, ngày 14/12, Phó tỉnh trưởng tỉnh Helmand Ahmad Massoud Bakhtawar cho biết thủ lĩnh chủ chốt của Taliban Mullah Momen đã bị tiêu diệt, trong khi hai cảnh sát thiệt mạng tại tỉnh miền Nam này của Afghanistan.
Theo THX, ngày 14/12, Phó tỉnh trưởng tỉnh Helmand Ahmad Massoud Bakhtawar cho biết thủ lĩnh chủ chốt của Taliban Mullah Momen đã bị tiêu diệt, trong khi hai cảnh sát thiệt mạng tại tỉnh miền
Ông Bakhtawar nêu rõ: "Dựa theo tin tình báo, các đơn vị cảnh sát với sự hậu thuẫn của nhân viên Cơ quan an ninh quốc gia (NDS) đã tiến hành chiến dịch trên tuyến quốc lộ Helmand-Kandahar, tiêu diệt thủ lĩnh chủ chốt Mullah Momen cùng tám tay chân của tên này trong ngày 14/12."
Theo ông Bakhtawar, Mullah Momen đã tổ chức các vụ tấn công nhằm vào nhân viên an ninh dọc tuyến đường Helmand-Kandahar và cái chết của tên này có khả năng là thất bại lớn đối với nhóm phiến quân Taliban tại Helmand và các tỉnh gần kề.
Phiến quân Taliban, lực lượng đang gia tăng hoạt động trong những tháng gần đây, vẫn chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên./.
Theo TTXVN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin