
Liên minh quốc tế chống tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ra tuyên bố khẳng định bước tiến của IS tại Iraq và Syria cuối cùng đã bị chặn đứng.
Khói bốc lên sau các cuộc không kích của quân đội Chính phủ
Liên minh quốc tế chống tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng ra tuyên bố khẳng định bước tiến của IS tại
Tuyên bố được đưa ra sau cuộc họp cấp cao đầu tiên của liên minh 60 nước do Mỹ chỉ huy tổ chức tại Brussels (Bỉ) ngày 3/12 bàn cách tiêu diệt IS.
Tuyên bố của liên minh nói rõ chiến dịch toàn cầu nhằm tiêu diệt IS đã có kết quả, bước tiến của lực lượng IS trên toàn
Các lực lượng của
Theo tin nước ngoài, tại cuộc họp, các thành viên liên minh cũng đã nhất trí thực thi một chiến dịch đa phương diện để tiêu diệt IS, trong đó bao gồm cả việc ngăn chặn các tay súng nước ngoài tham gia IS, cắt đứt nguồn viện trợ tài chính và tiến tới tiêu diệt hoàn toàn tổ chức khủng bố này.
Tuy nhiên, phát biểu tại phiên họp, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry thừa nhận cuộc chiến tiêu diệt IS sẽ mất nhiều năm.
Ước tính, hiện IS có khoảng 30.000 chiến binh đang hoạt động tại
Tham gia các cuộc không kích ở Syria có Saudi Arabia, Các tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE), Jordan và Bahrain.
Trong khi đó, Australia, Bỉ, Anh, Canada, Đan Mạch, Pháp và Hà Lan tham gia các cuộc không kích ở Iraq./.
Theo TTXVN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin