U-crai-na cách chức Bộ trưởng Quốc phòng

07:10, 14/10/2014

Theo RIA Novosti, ngày 13-10, Tổng thống U-crai-na P.Pô-rô-sen-cô chính thức cách chức Bộ trưởng Quốc phòng thứ ba trong năm nay, do tình hình bất ổn gia tăng ở khu vực phía đông nước này.

Theo RIA Novosti, ngày 13-10, Tổng thống U-crai-na P.Pô-rô-sen-cô chính thức cách chức Bộ trưởng Quốc phòng thứ ba trong năm nay, do tình hình bất ổn gia tăng ở khu vực phía đông nước này.

Tình hình bạo lực tại khu vực miền đông U-crai-na tiếp tục leo thang những ngày qua bất chấp thỏa thuận ngừng bắn được ký hồi tháng 9.

Các cuộc giao tranh giữa quân đội Ki-ép và lực lượng tự vệ miền đông đã khiến 3.700 người thiệt mạng và hơn 8.800 người bị thương kể từ tháng 4 đến nay. Hai bên liên tục đổ lỗi cho nhau vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

* Bộ trưởng Ngoại giao Nga X.La-vrốp cảnh báo cuộc khủng hoảng tại U-crai-na đang làm mất ổn định trật tự quốc tế một cách nghiêm trọng và sẽ để lại những hậu quả lâu dài. Bộ trưởng Ngoại giao Nga chỉ trích chính sách "bài Nga" của phương Tây đã ảnh hưởng lớn đến sự ổn định và phát triển ở khu vực.

* Theo Ðài Tiếng nói nước Nga, Bộ trưởng Tài chính Nga A.Xi-lu-a-nốp cho biết, các Bộ trưởng Tài chính và người đứng đầu Ngân hàng trung ương của nhóm G20 bên lề hội nghị tại Mỹ đã thảo luận về khả năng dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống Nga liên quan tình hình U-crai-na.

Bộ trưởng Tài chính Xi-lu-a-nốp bày tỏ hy vọng việc bỏ trừng phạt Nga sẽ không bị trì hoãn thêm nữa bởi lệnh trừng phạt này không có lợi cho bất kỳ bên nào, trái lại ảnh hưởng tăng trưởng kinh tế của cả khu vực.

Theo NDĐT

Đường dây nóng: 0909645589.

Phóng sự ảnh