Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới Bru-nây, bắt đầu tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 23

06:10, 09/10/2013

Vào lúc 22 giờ 20 phút tối 8-10 theo giờ Bru-nây (tức 21 giờ 20 phút, giờ Hà Nội), chuyên cơ đưa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Bru-nây, bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 23 và các Hội nghị Cấp cao liên quan được tổ chức tại thủ đô Ban-đa Sê-ri Bê-ga-oan, Bru-nây từ ngày

Vào lúc 22 giờ 20 phút tối 8-10 theo giờ Bru-nây (tức 21 giờ 20 phút, giờ Hà Nội), chuyên cơ đưa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Bru-nây, bắt đầu chuyến tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 23 và các Hội nghị Cấp cao liên quan được tổ chức tại thủ đô Ban-đa Sê-ri Bê-ga-oan, Bru-nây từ ngày 8 đến 10-10.

Đón Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng Đoàn Việt Nam tại sân bay có lãnh đạo các Bộ Năng lượng, Bộ Ngoại giao Bru-nây. Phía Việt Nam đón đoàn có Đại sứ Việt Nam tại Bru-nây Nguyễn Trường Giang và Phu nhân, cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bru-nây.

Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 23 và các Hội nghị Cấp cao liên quan lần này diễn ra trong bối cảnh ASEAN quyết tâm đẩy mạnh xây dựng cộng đồng; tăng cường kết nối và hướng về người dân.

Đoàn Việt Nam tham dự các hội nghị lần này với tinh thần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được thời gian qua, cùng các nước ASEAN và Chủ tịch ASEAN Bru-nây đóng góp vào thành công chung của Hội nghị Cấp cao; thúc đẩy đoàn kết và vai trò trung tâm của ASEAN trong cấu trúc khu vực đang định hình, góp phần xây dựng một ASEAN vững mạnh và liên kết chặt chẽ, thúc đẩy môi trường hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực, qua đó, nâng cao vai trò, vị thế của Việt Nam và thúc đẩy quan hệ song phương giữa Việt Nam với các đối tác.

Hôm 9-10, theo dự kiến, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 23 và các Hội nghị Cấp cao ASEAN-Nhật Bản, ASEAN-Hàn Quốc, ASEAN-Trung Quốc và ASEAN-Hoa Kỳ lần thứ nhất.

Ngoài ra, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng có các cuộc tiếp xúc song phương bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 23./.

Theo QĐND Online

Đường dây nóng: 0909645589.

Phóng sự ảnh