
Bộ Quốc phòng Anh cho biết hoàng tử Harry vừa một lần nữa được triển khai ở mặt trận Afghanistan với nhiệm vụ lái trực thăng chiến đấu Apache. Lần này nhiệm vụ của hoàng tử Harry sẽ kéo dài trong 4 tháng.
Bộ Quốc phòng Anh cho biết hoàng tử Harry vừa một lần nữa được triển khai ở mặt trận
|
Hoàng tử Harry (trái) bên chiếc trực thăng chiến đấu Apache tại trại Bastion - Ảnh: PA
|
Sáng nay giờ Việt
Trong quân đội, hoàng tử Harry sẽ được biết đến với cái tên đại úy
Được biết, hoàng tử Harry, người đứng thứ ba trong danh sách kế vị ngai vàng nước Anh, đã có bằng lái trực thăng Apache hồi tháng 2 vừa qua sau 18 tháng được đào tạo tại Anh và Mỹ. Dù lái trực thăng chiến đấu tại chiến trường khá nguy hiểm ở Afghanistan nhưng nguy cơ đối với loại trực thăng Apache là khá thấp theo như thừa nhận của Bộ Quốc phòng Anh.
Trước đây quân Taliban từng tuyên bố bắn hạ được một chiếc Apache nhưng không quân Anh chưa từng bị rơi bất cứ chiếc Apache nào. Trực thăng chiến đấu Apache được thiết kế để triệt hạ xe tăng, trong đó nó được trang bị rocket, tên lửa và súng tự động.
Trại Bastion là một trong những căn cứ lớn nhất tại
Tại trại Bastion còn có một quầy bar nhưng bán thức uống không có cồn, theo quy định của căn cứ cùng nhiều trò thể thao khác.
Theo TTO
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin