Vẻ đẹp của tà áo dài tung bay ở cố đô Huế

Cập nhật, 20:14, Thứ Ba, 15/10/2019 (GMT+7)

Hoạt động “Góc nhìn Di sản với chiếc Áo dài” nhằm quảng bá hình ảnh của Huế cũng như nét dịu dàng đằm thắm của người phụ nữ.

Thực hiện kế hoạch năm 2019 của Liên Đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế; được sự đồng ý của Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề “Góc nhìn Di sản với chiếc Áo dài” và các hoạt động thiết thực chào mừng kỉ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019). Đặc biệt, trong đó có buổi trình diễn áo dài của tập thể 340 Nữ CBVC và người lao động tại quảng trường Ngọ Môn - Kỳ Đài.

Qua sự kiện này nhằm quảng bá hình ảnh của Huế cũng như nét dịu dàng đằm thắm của các nữ cán bộ Trung tâm qua tà áo dài quê hương. Ngoài ra nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế ký công văn yêu cầu Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế miễn phí vé vào tham quan quần thể di tích cố đô Huế. Ưu đãi áp dụng trong ngày 20/10 đối với phụ nữ trong và ngoài nước mang áo dài truyền thống. Ông Thọ yêu cầu Trung tâm này thông báo rộng rãi cho cán bộ, nhân dân biết để tham gia

Từ tháng 9/2018, tỉnh này quy định toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn mặc áo dài vào thứ hai hàng tuần. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa, nét đẹp truyền thống của tà áo dài Việt Nam; tôn vinh vẻ duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ vùng đất cố đô và tạo nét đẹp trong văn hóa công sở..

Những hình ảnh đẹp trong buổi trình diễn áo dài tập thể tai quảng trường Ngọ Môn và Lầu Ngũ Phụng  trong quần thể di sản cố đô Huế...

Theo CTV Lê Huy Hoàng Hải/VOV