Bà Phan Kim Ngân, thường gọi là bà Bảy Muôn (ở Cồn Sơn, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) là người giữ cho các món bánh quê đúng hương vị và cách chế biến truyền thống. Từ khi du lịch cộng đồng phát triển, những món bánh của bà đã đến gần hơn với du khách trong và ngoài nước.
Bà Phan Kim Ngân, thường gọi là bà Bảy Muôn (ở Cồn Sơn, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) là người giữ cho các món bánh quê đúng hương vị và cách chế biến truyền thống. Từ khi du lịch cộng đồng phát triển, những món bánh của bà đã đến gần hơn với du khách trong và ngoài nước.
Theo Báo Hậu Giang
Bà Phan Kim Ngân đã hơn 50 tuổi. Dù việc làm bánh theo kiểu truyền thống đòi hỏi phải thức khuya dậy sớm, tỉ mỉ nhưng bà vẫn yêu thích và miệt mài theo đuổi. |
Mọi công đoạn đều thực hiện bằng thủ công |
“Làm bánh kết hợp làm du lịch ngoài để kiếm thêm thu nhập, còn là cách để tôi giữ lửa cho nghề truyền thống”, bà Phan Kim Ngân chia sẻ. |
Bà Bảy Muôn còn cho du khách tự trải nghiệm cách làm bánh. |
Bà có thể làm ra hơn 50 loại bánh khác nhau. |
Bà Bảy Muôn cùng 17 hộ dân ở Cồn Sơn kết hợp với nhau làm du lịch cộng đồng. |
Không ít du khách lặn lội đường xa đến đây thưởng thức bánh của bà Bảy Muôn. |
Những chiếc bánh vừa ngon, vừa gợi nhớ hương vị bánh dân gian Nam bộ truyền thống. |
Bà cũng không ngờ rằng đến bây giờ, niềm đam mê và sự chịu thương chịu khó đã giúp bà trở nên nổi tiếng, đồng thời cải thiện cuộc sống gia đình. |
Ngoài ra, ngôi nhà cổ xưa nơi bà ở lúc nào cũng đông đúc khách trong và ngoài nước đến tham quan. |
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin