Đối với những hộ có đất rộng trồng bồn bồn từ 20- 30 công, thu nhập lên đến 200- 300 triệu đồng/năm.
Đối với những hộ có đất rộng trồng bồn bồn từ 20- 30 công, thu nhập lên đến 200- 300 triệu đồng/năm.
Theo PV/VOV.VN
(Tổng hợp)
Bồn bồn là loại thực vật sống vùng đất ngập nước, phát triển trong ao hồ hoặc mé sông, nơi có dòng chảy chậm, có khả năng chịu phèn mặn, có khả năng chịu ngập sâu đến 1 mét. (Ảnh: Dân trí) |
Bắt đầu từ tháng 5, khi mùa mưa ở miền Tây bắt đầu thì bồn bồn tươi tốt. Từ thời điểm này đến hết mùa mưa, nông dân miền Tây chăm bón cho ruộng bồn bồn để thường xuyên thu hoạch cọng non. (Ảnh: Dân trí) |
Bồn bồn nhổ từ ao đầm mang về chặt bỏ phần lá dài, giữ lại từ gốc lên khoảng 30-35cm rồi sau đó tách ra lấy lõi non bên trong. (Ảnh: Zing) |
Bình quân 1ha bồn bồn mỗi tháng thu hoạch được khoảng 1,5 tấn lõi non, bán với giá 20.000-25.000 đồng/kg, trừ chi phí thu lãi 20-22 triệu đồng. (Ảnh: Dân trí) |
Lõi bồn bồn tươi được chế biến vào các món xào thịt, tép hoặc nấu canh chua ăn rất giòn, ngọt. (Ảnh: Zing) |
Năm 2010 diện tích trồng bồn bồn cả Cà Mau không ngừng gia tăng và những tổ hợp tác xã trồng bồn bồn bắt đầu hình thành, làm ăn bài bản hơn (Ảnh: Zing) |
Bồn bồn chẻ xong được cho vào bọc 5kg cùng với nước vo gạo ủ chua.(Ảnh: Zing) |
Nông dân Cà Mau dùng nước vo gạo hàng ngày ủ chua để làm dưa bồn bồn bán cho khách du lịch với giá 40.000 đồng/kg. (Ảnh: Dân trí) |
Bồn bồn chua bán kèm với mắm ruốc từ biển Cà Mau như một thứ "đặc sản". Cây bồn bồn đã trở thành cây kinh tế của vùng đất Mũi. (Ảnh: Zing) |
Dưa bồn bồn ăn ngon khi kèm với mắm ruốc Cà Mau hoặc chấm cá kho. Món ăn này hiện không thể thiếu trong các nhà hàng miền Tây vì được xem là đặc sản của vùng đất Nam Bộ. (Ảnh: Zing)./. |
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin