Những loại thực phẩm nào không nên bảo quản trong tủ lạnh?

02:02, 16/02/2017

Theo các chuyên gia, một số thức ăn sẽ bị mất chất, thay đổi thuộc tính hoặc tệ hơn là chuyển sang độc tố khi bảo quản bằng tủ lạnh.

Theo các chuyên gia, một số thức ăn sẽ bị mất chất, thay đổi thuộc tính hoặc tệ hơn là chuyển sang độc tố khi bảo quản bằng tủ lạnh.

Theo Hồng Dương/VOV.VN (tổng hợp)

 

Quả bơ: Nếu để bơ còn xanh vào trong tủ lạnh sẽ làm ngăn cản quá trình chín của bơ. Bơ sẽ rắn lại và không có hương vị ngon, bùi như những quả để bên ngoài
Quả bơ: Nếu để bơ còn xanh vào trong tủ lạnh sẽ làm ngăn cản quá trình chín của bơ. Bơ sẽ rắn lại và không có hương vị ngon, bùi như những quả để bên ngoài

 

Nước mắm: Nước mắm không nên cho vào tủ lạnh, bởi nó gây mùi.
Nước mắm: Nước mắm không nên cho vào tủ lạnh, bởi nó gây mùi.

 

Tỏi: Loại thực phẩm này thường không chịu được lạnh. Có thể giữ tỏi trong hai hoặc ba tháng ở bất kỳ nơi nào khô ráo.
Tỏi: Loại thực phẩm này thường không chịu được lạnh. Có thể giữ tỏi trong hai hoặc ba tháng ở bất kỳ nơi nào khô ráo.

 

Tương ớt: Hương vị và chất lượng của tương ớt có thể được giữ nguyên tới 3 năm nếu bạn lưu trữ chúng trong tủ bếp thay vì tủ lạnh.
Tương ớt: Hương vị và chất lượng của tương ớt có thể được giữ nguyên tới 3 năm nếu bạn lưu trữ chúng trong tủ bếp thay vì tủ lạnh.

 

Chuối: Nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của chuối; vỏ chuối sẽ chuyển sang màu đen hoặc nâu, không còn đẹp mắt.
Chuối: Nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của chuối; vỏ chuối sẽ chuyển sang màu đen hoặc nâu, không còn đẹp mắt.

 

Hành tây: Trong tủ lạnh, hành tây sẽ bị thối vì sự ẩm ướt và thiếu lưu thông không khí.
Hành tây: Trong tủ lạnh, hành tây sẽ bị thối vì sự ẩm ướt và thiếu lưu thông không khí.

 

Dưa hấu: Việc bảo quản dưa trong tủ lạnh sẽ làm mất đi chất chống oxy hóa – một chất rất có lợi cho sức khỏe và chống được nhiều bệnh tật.
Dưa hấu: Việc bảo quản dưa trong tủ lạnh sẽ làm mất đi chất chống oxy hóa – một chất rất có lợi cho sức khỏe và chống được nhiều bệnh tật.

 

Cơm: Nếu để trong tủ lạnh sẽ làm cho tinh bột bị khô cứng khiến cho cơm không còn mùi vị, ăn vào rất khó tiêu hóa.
Cơm: Nếu để trong tủ lạnh sẽ làm cho tinh bột bị khô cứng khiến cho cơm không còn mùi vị, ăn vào rất khó tiêu hóa.

 

Khoai tây: Không nên trữ trong tủ lạnh vì khi nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống, tinh bột khoai tây được chuyển thành đường.
Khoai tây: Không nên trữ trong tủ lạnh vì khi nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống, tinh bột khoai tây được chuyển thành đường.

 

Mật ong: Nếu dự trữ trong tủ lạnh sẽ làm tăng tốc độ kết tinh của đường, biến nước mật ong thành một thứ gần giống như bột và khó sử dụng.
Mật ong: Nếu dự trữ trong tủ lạnh sẽ làm tăng tốc độ kết tinh của đường, biến nước mật ong thành một thứ gần giống như bột và khó sử dụng.

 

Cà chua: Khi được giữ trong tủ lạnh hương vị cà chua thay đổi theo chiều hướng xấu.
Cà chua: Khi được giữ trong tủ lạnh hương vị cà chua thay đổi theo chiều hướng xấu.

 

Cà phê: Nhiệt độ thấp ảnh hưởng xấu đến chất lượng và hương vị của cà phê. Bên cạnh đó, các sản phẩm khác có thể bị ám mùi cà phê.
Cà phê: Nhiệt độ thấp ảnh hưởng xấu đến chất lượng và hương vị của cà phê. Bên cạnh đó, các sản phẩm khác có thể bị ám mùi cà phê.

 

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh