Ai dũng cảm mới dám ăn những loại thức ăn chế biến từ côn trùng được cho là bổ dưỡng hiếm có.
Ai dũng cảm mới dám ăn những loại thức ăn chế biến từ côn trùng được cho là bổ dưỡng hiếm có.
Theo Mạnh Khỏe/VOV.VN
Được cho là một trong những món đặc sản Việt Nam nhưng nhiều người nhìn thấy những con đuông dừa béo nhung nhúc, còn ngọ nguậy đã thấy nổi da gà. |
Dế mèn chiên giòn là món được dân nhậu yêu thích. |
Cào cào là món ăn phổ biến ở khá nhiều vùng quê. Cào cào thường được chế biến bằng cách nướng, hoặc chiên với sả, lá chanh. |
Bọ xít cũng là một đặc sản ở nhiều vùng quê được dân Hà Thành yêu thích. |
Bọ cạp ăn thảo dược và các loại côn trùng quý có nguồn gốc thiên nhiên, nên khi chế biến thành món ăn có công dụng rất tốt trong việc tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị các bệnh đau nhức. |
Trứng kiến - Người ta chỉ tìm loại kiến đen, to làm tổ trên các cành cây, vách núi cao; tránh các loại kiến sống dưới đất bởi chúng không sạch sẽ. |
Ve sầu - đặc sản theo mùa, được nhiều người tìm mua |
Những con sâu tre (sâu măng) màu trắng muốt, dài bằng hai đốt ngón tay bò lúc nhúc được đem chiên giòn tan cùng lá chanh đang là món ăn khoái khẩu của người Hà Nội. |
Sâu tre gần giống với sâu chít. Song, sâu chít dân thường để ngâm rượu còn sâu tre mọi người thường mua về chế biến. |
Nhộng tằm là món ăn khá phổ biến, cao đạm. |
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin