Rừng, biển Cà Mau tạo nên rất nhiều món ngon dân dã. Từ các loại rau rừng, đặc biệt là từ các loại lá được hái từ cánh rừng, thửa ruộng, liếp vườn quanh nhà, kết hợp với cá, tôm, cua… bỗng trở thành những món ngon độc đáo.
Rừng, biển Cà Mau tạo nên rất nhiều món ngon dân dã. Từ các loại rau rừng, đặc biệt là từ các loại lá được hái từ cánh rừng, thửa ruộng, liếp vườn quanh nhà, kết hợp với cá, tôm, cua… bỗng trở thành những món ngon độc đáo.
Từ lá, hoa, trái mướp đều có thể chế biến ra nhiều món ngon không chê vào đâu được. |
Rau má miệt vườn vừa là món ngon vừa giúp giải nhiệt. |
Người dân U Minh vốn sống gắn bó với rừng, bởi vậy có rất nhiều loài rau rừng được chế biến thành những món ngon rất bình dân. Đọt choại có vị ngọt, giòn, mùi vị hấp dẫn, có thể luộc, nấu canh với cá rô mề hoặc xào thịt bò, thịt heo hay tôm… Món nào cũng hấp dẫn. Đọt choại đặc biệt ngon khi kết hợp với mắm. |
Lá mướp gói chả cá phi, đem hấp, vừa ngon vừa “nên thuốc”. |
Món ngon dân dã kết hợp với rau đồng. |
Chế biến món chả cá gói lá mướp hấp. |
Theo Đất Mũi Online
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin