(VLO) Để tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (TP) và phòng chống ngộ độc TP, các bệnh truyền nhiễm qua TP, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn TP tỉnh tiến hành kiểm tra công ty cung cấp thức ăn sẵn trên địa bàn huyện Long Hồ.
Tại các đơn vị cung cấp suất ăn sẵn có quy mô lớn với gần 3.000 suất cho công nhân mỗi ngày, đoàn tập trung kiểm tra điều kiện, cơ sở vật chất, nguồn gốc, nguyên liệu, phụ gia chế biến và khâu đảm bảo an toàn vệ sinh, lưu mẫu TP, giấy khám sức khỏe định kỳ của công nhân trực tiếp chế biến.
Qua kiểm tra, đoàn nhận thấy đơn vị cơ bản chấp hành tốt các quy định đảm bảo an toàn vệ sinh TP. Tại thời điểm kiểm tra, đoàn chưa phát hiện nội dung vi phạm.
Tuy nhiên, đoàn cũng lưu ý cần kiểm soát chặt chẽ nguồn nguyên liệu chế biến hàng ngày, luôn đảm bảo điều kiện vệ sinh từ khâu sơ chế đến thành phẩm và bảo quản.
Đặc biệt, không được chủ quan trong quá trình chế biến vì thời gian gần đây, đa số các vụ ngộ độc thực phẩm đều phát sinh trong quá trình chế biến và bảo quản TP.
SÔNG TRĂNG
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin