Các lực lượng chức năng của TP Hồ Chí Minh đã kiểm tra, phát hiện nhiều cơ sở sử dụng hóa chất độc hại để ngâm tẩm thực phẩm.
Các lực lượng chức năng của TP Hồ Chí Minh đã kiểm tra, phát hiện nhiều cơ sở sử dụng hóa chất độc hại để ngâm tẩm thực phẩm.
Hóa chất độc hại dùng để trộn vào thực phẩm |
Chiều ngày 15/9, đội 5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường đã tiến hành kiểm tra 2 cơ sở sản xuất măng do hai anh em ông Lê Thế Huấn và Lê Thế Luyến làm chủ, tại tổ 3 ấp 4, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn đã bắt quả tang chủ cơ sở đang cho nhân viên trộn hóa chất để ngâm măng chua, măng lồ ô.
Tại thời điểm kiểm tra bên trong 2 nhà kho của cơ sở còn chứa gần 13 tấn măng các loại trong các thùng nhựa và bao tải. Ông Huấn đã thừa nhận việc ngâm tẩm măng vào chất tẩy đường trắng, hóa chất nhuộm vải để măng được tươi và có màu vàng đẹp.
Bắt quả tang chủ cơ sở đang cho nhân viên trộn hóa chất để ngâm thực phẩm |
Được biết, 2 cơ sở trên đã hoạt động hơn 2 năm nay, mỗi ngày bán ra thị trường hàng chục tấn măng ngâm tẩm hóa chất độc hại. Cơ quan công an đã niêm phong toàn bộ số măng và hóa chất của 2 cơ sở và lấy mẫu để điều tra xử lý.
Cơ sở chuyên bán sỉ rau muống chẻ ngâm hóa chất độc hại |
Chiều cùng ngày, Đội 3, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường cũng đã bất ngờ phục kích 1 cơ sở chuyên bán sỉ rau muống chẻ, trong hẻm đường Tô Ngọc Vân, Phường 15, quận Gò Vấp, bắt quả tang gia đình bà Nguyễn Thị Sự đang cho ngâm rau muống vào hóa chất, chuẩn bị đem ra thị trường tiêu thụ.
Bà Sự khai nhận mỗi ngày sản xuất gần 100kg rau muống chẻ, sau đó đem bỏ mối cho tiểu thương ở các chợ. Cơ sở này đã sản xuất hơn 1 năm nay, Số hóa chất sử dụng để ngâm rau muống được mua tại Chợ Kim Biên, Quận 5.
Hiện cơ quan công an đã niêm phong số rau muống và hóa chất trên để tiếp tục điều tra làm rõ.
Theo Vinh Quang (VOV.VN)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin