Kiểm tra cơ sở giết mổ tự phát, Cảnh sát môi trường phát hiện cả tấn thịt dê hôi thối, không rõ nguồn gốc.
Kiểm tra cơ sở giết mổ tự phát, Cảnh sát môi trường phát hiện cả tấn thịt dê hôi thối, không rõ nguồn gốc.
Ngày 23/7, Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường (PC49), Công an TP Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện hơn 1.000 kg thịt dê chưa qua kiểm dịch, không rõ nguồn gốc, bị bốc mùi hôi tại cơ sở giết trên địa bàn phường Trường Lạc (quận Ô Môn, TP Cần Thơ), do ông Trần Viết Hạnh (44 tuổi) làm chủ.
Qua kiểm tra xe ôtô BKS: 66S – 2941 do tài xế Lê Giang điều khiển tại khu vực Lộ Vòng Cung (phường Phước Thới, quận Ô Môn), lực lượng phát hiện trên xe chở 8 con dê giết mổ, trọng lượng 153 kg.
Tài xế cho biết đã nhận thịt từ lò giết mổ do Hạnh làm chủ, mang đi giao cho các quán nhậu trên địa bàn thành phố. Toàn bộ số lượng dê trên, không có giấy chứng nhận kiểm dịch, không có giấy kiểm soát giết mổ.
Lực lượng chức năng tiêu hủy số thịt dê biến đổi màu, bốc mùi hôi thối. |
Cảnh sát môi trường phối hợp với Chi Cục thú y TP Cần Thơ và các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở giết mổ này, phát hiện hàng loạt vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm. Chủ cơ sở khai, số lượng giết mổ khoảng 10 con/ngày nhưng không được cơ quan có thẩm quyền cho phép, không đăng ký thực hiện kiểm soát giết mổ với cơ quan thú y.
Qua kiểm tra, lực lượng tiến hành tiêu hủy tại chỗ hơn 100 kg thịt dê biến đổi màu, bốc mùi hôi. Riêng hơn 900 kg thịt dê còn lại, buộc chủ cơ sở tiến hành kiểm dịch lại với cơ quan thú y.
Theo PHAN TẠI (Công An Nhân Dân)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin