Dứt tình họ hàng

12:01, 14/01/2014

Chị Đặng Thị Thu và Trần Văn Tấn là bà con họ hàng, nhà ở gần nhau. Có lần chị Thu thuê Tấn phun thuốc cỏ, nhưng sau đó chị hồi không thuê nữa. Có thế mà Tấn nhậu say về lấy cớ gây sự, làm lớn chuyện. Chồng chị Thu là anh Trần Tấn Vinh can ngăn, cũng bị Tấn dùng dao chém nhiều nhát. Tình cảm anh em họ hàng rạn nứt.

Chị Đặng Thị Thu và Trần Văn Tấn là bà con họ hàng, nhà ở gần nhau. Có lần chị Thu thuê Tấn phun thuốc cỏ, nhưng sau đó chị hồi không thuê nữa. Có thế mà Tấn nhậu say về lấy cớ gây sự, làm lớn chuyện. Chồng chị Thu là anh Trần Tấn Vinh can ngăn, cũng bị Tấn dùng dao chém nhiều nhát. Tình cảm anh em họ hàng rạn nứt.

2 gia đình Tấn và chị Thu cùng ở ấp Phú Thạnh A (xã Phú Quới- Long Hồ) từng tối lửa tắt đèn có nhau. Do nhà đơn chiếc, chị Thu thường thuê Tấn làm chuyện đồng áng, chăm sóc vườn tược. Một lần chị Thu thuê Tấn phun thuốc cỏ, nhưng sau đó hoãn lại để dịp khác. Chuyện chỉ có vậy nhưng mỗi lần nhậu say về Tấn kiếm chuyện gây sự.

Hôm đó, khoảng 14 giờ ngày 13/4/2013, Tấn trong tình trạng say rượu và cũng như những lần trước, Tấn gay gắt nói với chị Thu: “Thuê phun thuốc rồi hồi lại, làm ăn không uy tín, mai mốt thuê không ai làm…”.

Chị Thu cũng tỏ ra khó chịu với thái độ của Tấn: “Không làm thì thuê người khác”. Với lời nói như bất cần của chị Thu, câu chuyện càng thêm căng thẳng. Tấn trong cơn say rượu không dằn được, chị Thu cũng đang tức giận nên 2 người xảy ra trận đấu “võ mồm” quyết liệt, bất phân thắng bại.

Lúc này, chồng chị Thu là anh Trần Tấn Vinh đi công việc về, nghe vợ và Tấn đang cự cãi nhau, đáng lẽ bình tĩnh tìm cách khuyên can thì anh Vinh bênh vợ và nói với Tấn những lời mà Tấn cho là có ý khinh khi như “không phun thuốc, nhưng cần tiền tao cho xài”.

Với câu nói này, anh Vinh như “đổ thêm dầu vào lửa” và ngay lập tức vụ việc đã “bốc hỏa”. Tấn vào nhà lấy 2 con dao cầm trên tay tấn công vợ chồng anh Vinh. Vợ chồng anh nhanh chân chạy vào nhà chốt cửa lại. Tấn bên ngoài đạp cửa làm cho chốt gài bung ra. Lúc này, vợ chồng Vinh phải dùng tay chống cánh cửa lại, không cho Tấn xông vào.

Tấn đạp mạnh cửa làm thủng một lỗ và đưa con dao vào chém trúng vào chân anh Vinh nhiều nhát. Anh Vinh tay ôm vết thương làm cánh cửa hé ra. Tấn đưa con dao vào kẽ hở của cánh cửa chém tiếp, trúng vào tay anh Vinh thêm một nhát. Trong lúc giằng co, Tấn làm rớt 2 con dao xuống nền nhà. Lúc này, 2 vợ chồng anh Vinh mở cửa thoát ra ngoài.

Còn Tấn vẫn ngoan cố cầm cây lau nhà thủ sẵn đánh nhưng anh Vinh tránh được. 2 người giằng co làm cây lau nhà gãy làm 3 khúc. Anh Vinh cầm một khúc cây lau nhà đánh trả lại Tấn rồi thoát ra ngoài đường kêu cứu và được người dân đưa đi băng bó. Ở lại hiện trường, Tấn còn dùng ống tuýp sắt đập bể kính xe gắn máy, chậu kiểng của anh Vinh cho hả cơn giận rồi mới về nhà.

Anh Vinh bị chém nhiều vết thương ở chân và tay, tỷ lệ thương tật chung là 12%. Anh Vinh yêu cầu xử lý hình sự đối với Tấn và bồi thường tiền điều trị vết thương, mất thu nhập… số tiền là 26 triệu đồng.

Tấn và anh Vinh không những là xóm giềng mà còn là anh em họ với nhau nhưng vì chuyện nhỏ nhặt mà 2 bên thiếu kiềm chế dẫn đến chuyện nghiêm trọng, người thương tật, kẻ vương vòng lao lý và 2 bên trở mặt nhau như người dưng kẻ lạ. Phải chi bình tĩnh giải quyết thì chắc chắn vụ việc sẽ tốt hơn.

Theo Công an huyện Long Hồ, đã hoàn tất hồ sơ vụ án chuyển sang Viện Kiểm sát nhân dân huyện truy tố bị can Trần Văn Tấn với tội “Cố ý gây thương tích” theo quy định tại khoản 2 Điều 104 Bộ luật Hình sự. Hành vi phạm tội của Tấn có mức hình phạt từ 2- 5 năm tù giam.


NGỌC THUẬN

Đường dây nóng: 0909645589.

Phóng sự ảnh