Hậu Giang khai mạc Festival áo bà ba

Cập nhật, 15:40, Thứ Bảy, 30/09/2023 (GMT+7)

Chiều tối ngày 29/9, Festival áo bà ba - Hậu Giang năm 2023 đã khai mạc tại TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân (thứ 5 từ trái qua) cùng đại biểu tham dự Festival áo bà ba tại tỉnh Hậu Giang - Ảnh: MINH TRUNG
Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân (thứ 5 từ trái qua) cùng đại biểu tham dự Festival áo bà ba tại tỉnh Hậu Giang - Ảnh: MINH TRUNG

Festival áo bà ba là một trong các hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh, với nhiều hoạt động ý nghĩa như: cuộc thi vẽ tranh bằng công nghệ AI dành cho học sinh bậc tiểu học và trung học cơ sở; giao lưu văn hóa "Áo bà ba xưa và nay - những cung bậc cảm xúc”.

Khu ẩm thực của các nghệ nhân chế biến các món ăn từ khóm Cầu Đúc và cá thác lác Hậu Giang. Đặc biệt là chương trình nghệ thuật Nụ cười Hậu Giang, với những chiếc áo bà ba do các người mẫu chuyên nghiệp và không chuyên trình diễn được dệt và may từ tơ khóm.

Phát biểu khai mạc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Hồ Thu Ánh cho rằng các hoạt động tại Festival áo bà ba - Hậu Giang 2023 góp phần bảo tồn những nét đẹp truyền thống và phát huy giá trị của chiếc áo bà ba trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng. Đồng thời mong muốn qua sự kiện này, du khách gần xa có cơ hội hiểu thêm về đất và người Hậu Giang.

Sáng cùng ngày, triển lãm tranh áo bà ba với chủ đề Chiếc áo bà ba xưa và nay giới thiệu 100 bức ảnh về áo bà ba cũng đã được khai mạc.

Festival áo bà ba - Hậu Giang năm 2023 diễn ra từ ngày 29/9 đến ngày 1/10.

Theo LÊ DÂN/Báo điện tử Tuổi trẻ