Tàu hủ xốt nấm đùi gà

07:08, 15/08/2024

Tàu hủ và nấm đùi gà là 2 nguyên liệu ngon và bổ dưỡng, kết hợp với các gia vị hài hòa, nước xốt sánh quyện "tốn cơm" vô cùng.

Tàu hủ và nấm đùi gà là 2 nguyên liệu ngon và bổ dưỡng, kết hợp với các gia vị hài hòa, nước xốt sánh quyện “tốn cơm” vô cùng.

Nguyên liệu

200g nấm đùi gà, 3 miếng tàu hủ trắng, rau mùi, hành lá, tiêu xanh, sả, tỏi, muối, hạt tiêu.

Phần nước xốt: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột bắp, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay, 100ml nước lọc.

Cách làm

Tàu hủ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng đều hai mặt.

Tỏi, sả băm nhỏ. Phi thơm 1/2 chỗ tỏi, sả băm rồi cho nấm vào xào chín, nêm chút muối, trút ra đĩa.

Phi thơm nốt phần tỏi, sả băm còn lại, trút hỗn hợp nước xốt đã chuẩn bị vào, đảo đều đến khi sánh lại. Cho tàu hủ và nấm, tiêu xanh vào đảo đều. Rắc thêm hành lá, rau mùi là hoàn thành.

XÍ MUỘI

(Theo 24h.com.vn)

 

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh