Nguyên liệu
Phần nhân ức gà: 500g ức gà, 1/2 củ hành tây, 1 củ tỏi, 1 muỗng bột bắp, 1 quả trứng gà, hạt nêm, muối, hạt tiêu, rau mùi, đá lạnh 100ml. Lá rong biển, bột mì, bột năng.
Nguyên liệu
Phần nhân ức gà: 500g ức gà, 1/2 củ hành tây, 1 củ tỏi, 1 muỗng bột bắp, 1 quả trứng gà, hạt nêm, muối, hạt tiêu, rau mùi, đá lạnh 100ml. Lá rong biển, bột mì, bột năng.
Cách làm
Cho toàn bộ nguyên liệu phần nhân vào máy xay, xay mịn. Đá lạnh giúp gà khi xay không bị bở. Sau đó cho toàn bộ phần nhân vào túi bắt kem để khi cuộn sẽ nhanh, đều và đẹp.
Lá rong biển lớn cắt làm đôi, trải ra thớt sạch. Cắt đầu túi bắt kem theo độ to nhỏ tùy thích, bơm hỗn hợp nhân ức gà lên lá rong biển rồi cuộn lại. Dùng chút nước làm ướt mép lá rong biển, cuộn lại cho chặt, làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu. Sau khi tạo hình xong, dùng kéo cắt thành các đoạn vừa ăn.
Trộn đều 170g bột mì, 30g bột năng và khoảng 300ml nước để làm hỗn hợp bột chiên. Làm nóng chảo dầu, nhúng cuộn thịt gà rong biển vào bột chiên rồi chiên ở lửa vừa đến khi từng miếng chín vàng giòn.
Ức gà cuộn rong biển chiên giòn ngon hơn khi ăn nóng. Món này có thể làm nhiều để trữ đông, khi cần ăn chỉ việc chiên lại bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh vừa tiện.
XÍ MUỘI (theo 24h.com.vn)