Chân gà là bộ phận xương xẩu nhưng chế biến lên lại vô cùng ngon miệng, nhiều người ăn là không dừng lại được.
Chân gà chiên giòn sốt mắm
10:09, 14/09/2023
Nguyên liệu
500g chân gà tươi, 1 lòng đỏ trứng, 25g bột chiên giòn, 4 nhánh xả, 1 củ gừng, 4 lá chanh, dầu ăn. Phần sốt mắm: 40g đường cát hoặc đường thốt nốt, 2g ớt cay, 2g ớt bột, 20g nước mắm, 10g dầu mè, 5g tương ớt, tiêu, 20g tỏi băm nhỏ.
Cách làm
Chân gà mua về rửa sạch ngâm muối loãng 30 phút cùng muối, gừng.
Cho nước lên bếp đun sôi, thêm chút gừng, 3 nhánh xả cho chân gà vào chần nhanh vớt ra để ráo.
Lòng đỏ trứng cho vào thau cùng chân gà trộn đều. Phủ 25g bột chiên giòn thành 3 lần áo đều lớp chân gà.
Bắc chảo dầu lên bếp, nên chiên ngập dầu thả từ từ chân gà vào giữ nguyên 30 giây tránh bột bị rơi lắc, nhẹ nhàng chiên trong 2 phút vớt ra để ráo. Tiếp tục chiên chân gà thêm 1 lần nữa (đây là bí quyết giúp chân gà giòn tan). Thả gừng và lá chanh vào chiên cùng để lấy vị thơm ngon hơn. Chân gà vàng ươm là lúc vớt ra để ráo dầu.
Cho dầu ăn vào chảo, thêm tỏi đến khi vàng nhẹ. Lần lượt cho nước sốt mắm, đường vào đảo sệt lại. Thả chân gà vào chảo đảo đều để sốt bám (lưu ý nhỏ lửa tránh bị bén). Tắt bếp cho ra đĩa và thưởng thức, ngon nhất khi ăn nóng giòn.
XÍ MUỘI
(Theo danviet.vn)
- Bệnh viện Chợ Rẫy chuyển giao kỹ thuật ECMO cho Bệnh viên đa khoa Vĩnh Long
- Giải pháp nhân rộng các mô hình thí điểm thành công của Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao
- Thú vị không gian trưng bày và trải nghiệm sản xuất gốm
- Trường ĐH Cửu Long khai trương Trung tâm Đào tạo tiếng Việt thứ hai tại Lào
- Chuyện chơi theo nhóm của bạn trẻ
Thông tin cần biết
Liên kết web
Đường dây nóng: 0987083838.