Tôm xào cần tây

Cập nhật, 20:26, Thứ Năm, 11/05/2023 (GMT+7)

 

Tôm kết hợp với cần tây không chỉ tạo nên món ăn hấp dẫn, dễ ăn mà còn có tác dụng giải nhiệt mùa hè, cực tốt cho sức khỏe. Chỉ với vài phút đồng hồ là bạn đã có thể chế biến và cho ra món ăn tuyệt vời.

Với cách làm đơn giản. Cắt bỏ phần lá, tách lớp vỏ ngoài của cần tây rồi dùng dao xắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn hoặc xắt lát mỏng tùy theo sở thích.

Tôm sống bóc vỏ, rút bỏ phần chỉ trên lưng tôm, cho một lượng muối vừa đủ vào bóp rồi rửa sạch. Tôm sơ chế theo cách này sẽ giúp phần thịt chắc hơn và không có mùi tanh.

Đun sôi nồi nước, cho cần tây và tôm vào chần nhanh rồi vớt ra ngay.

Phi thơm tỏi trong chảo dầu nóng. Vặn lửa to, cho cần tây và tôm vào, nêm chút nước mắm hoặc muối, thêm một ít rượu nấu ăn vào đảo đều tay đến khi chín.

Cho ra dĩa và thưởng thức.

XÍ MUỘI (theo 24h.com.vn)