Sườn non hấp khoai môn là món chế biến khá đơn giản nhưng lại có hương vị tuyệt vời. Đặc biệt, món ăn vẫn giữ được vị sườn mà không bị nhiều dầu mỡ nhưng mềm ngọt, hấp dẫn.
Sườn non hấp khoai môn là món chế biến khá đơn giản nhưng lại có hương vị tuyệt vời. Đặc biệt, món ăn vẫn giữ được vị sườn mà không bị nhiều dầu mỡ nhưng mềm ngọt, hấp dẫn.
Nguyên liệu
400g sườn non, 300g khoai môn. Tỏi, tiêu, hành lá, ớt, nước tương, dầu hào, bột bắp, rượu, gia vị nêm nếm.
Cách làm
Hành lá, tỏi, ớt cắt nhỏ. Khoai môn gọt vỏ, cắt thành những miếng vuông khoảng 2-3cm.
Bắc chảo, đun nóng dầu ăn, cho khoai môn vào chiên các mặt vừa xém vàng rồi vớt ra để riêng.
Sườn non chặt nhỏ thành các miếng vừa ăn. Rửa sạch sườn với nước muối pha giấm, rồi vớt ra để ráo. Ướp sườn với tiêu, nước tương, dầu hào, rượu, hạt nêm, bột bắp trong khoảng 20 phút.
Bắc chảo phi thơm tỏi, rồi cho phần tỏi phi này vào sườn ướp chung. Sau khi ướp xong, cho sườn heo và khoai môn vào đĩa sâu lòng, thêm ớt vào nếu ăn cay, rồi đem hấp khoảng 30- 40 phút. Sườn chín thì rắc thêm hành lá hoặc tỏi phi nữa là xong.
XÍ MUỘI (theo danviet.vn)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin