Thịt bò xào khoai tây mềm ngọt thích hợp cho bữa cơm ngày mưa mùa hè mát mẻ.
Thịt bò xào khoai tây mềm ngọt thích hợp cho bữa cơm ngày mưa mùa hè mát mẻ.
Nguyên liệu
Thịt bò 300g, khoai tây 1 củ lớn. Gia vị: nước tương, dầu hào, dầu ăn, tinh bột bắp, bột tiêu, muối, hành lá xắt nhỏ.
Cách làm
1. Sơ chế và ướp nguyên liệu: Thịt bò rửa sạch, thấm khô sau đó xắt thành dạng con chì. Ướp thịt bò với nước tương, dầu hào, tinh bột bắp, chút dầu ăn, bột tiêu. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó xắt con chì.
2. Chiên khoai tây: Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo, chiên khoai tây chín vàng đều.
3. Xào thịt bò khoai tây: Áp chảo thịt bò đã ướp cho đến khi thịt bò chuyển màu. Thêm khoai tây chiên vào đảo đều, nêm thêm chút muối cho vừa ăn. Cuối cùng thêm chút hành lá xắt nhỏ vào là hoàn thành.
Với cách xào thịt bò như trên, chi phí khoảng 90.000 đồng, thời gian chế biến khoảng 30 phút sẽ có ngay thành phẩm là từng miếng thịt bò mềm ngọt thấm đều gia vị mà không bị dai chút nào, ăn cùng với khoai tây bùi thơm. Bạn hãy thử ngay nhé!
XÍ MUỘI (theo danviet.vn)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin