Trứng cút bách hoa

06:12, 09/12/2021

Món trứng cút bách hoa với phần trứng cút bọc giò sống chiên giòn rụm, màu vàng vô cùng hấp dẫn. Khi ăn có lớp vỏ ngoài giòn tan trong miệng, phần giò sống đậm đà, cắn trúng trứng cút giòn giòn thơm ngon ăn cực ngon.

 

(VLO) Món trứng cút bách hoa với phần trứng cút bọc giò sống chiên giòn rụm, màu vàng vô cùng hấp dẫn. Khi ăn có lớp vỏ ngoài giòn tan trong miệng, phần giò sống đậm đà, cắn trúng trứng cút giòn giòn thơm ngon ăn cực ngon.

Nguyên liệu

20 trứng cút, 2 trứng gà, 200g giò sống, 50g bột chiên xù, 50g bột chiên giòn, hành lá, dầu ăn.

Gia vị: Xốt nêm thịt heo, đường, bột ngọt.

Cách làm

Bước 1: Hành lá cắt nhỏ. Bắc một nồi nước lên bếp, bỏ vào nồi 20 trứng cút rồi luộc trong vòng 5- 6 phút. Sau khi luộc xong bạn lột sạch vỏ trứng cút. Trứng gà đập để vào chén, lấy cả lòng đỏ và lòng trắng trứng gà, sau đó đánh đều lên. Giò sống sau khi mua về cho vào tô, thêm hành lá, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh xốt nêm, quết cho thật mịn.

Bước 2: Cho một ít dầu ăn vào tay rồi để giò sống lên lòng bàn tay, đặt trứng cút vào rồi khéo léo vo tròn lại sao cho giò sống bọc quanh trứng cút
và tạo thành viên tròn tròn.

Bước 3: Lần lượt nhúng những viên trứng cút qua bột chiên giòn, trứng gà và cuối cùng là bột chiên xù. Sau đó bắc chảo lên bếp, bạn cho dầu vào sao cho ngập chảo, bỏ viên trứng cút vào chiên đến khi vàng giòn là hoàn thành.

Chỉ với 3 bước làm đơn giản cùng những nguyên liệu quen thuộc là bạn đã hoàn thành xong món ăn ngon tuyệt từ trứng cút rồi. Xếp ra dĩa, trang trí và thưởng thức. Khi ăn bạn chấm cùng với tương ớt nhé.

XÍ MUỘI (theo thegioiamthuc.com)

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh