Gà hấp cải thìa

08:12, 23/12/2021

Món gà hấp cải thìa có màu sắc vô cùng bắt mắt bởi sắc vàng óng của thịt gà kết hợp cùng cải thìa xanh mướt. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy, mềm thơm của thịt. Rau thì giòn sần sật hòa quyện trong nước sốt đậm vị, vừa ăn.

 

Món gà hấp cải thìa có màu sắc vô cùng bắt mắt bởi sắc vàng óng của thịt gà kết hợp cùng cải thìa xanh mướt. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy, mềm thơm của thịt. Rau thì giòn sần sật hòa quyện trong nước sốt đậm vị, vừa ăn.

Nguyên liệu

1 đùi gà (khoảng 300g), 200g cải thìa, 3 củ hành tím, 3 tép tỏi, 1 củ gừng nhỏ.

Gia vị: 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột năng, 1/2 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng canh bột nghệ, tiêu xay (tùy thích).

Cách làm

Bước 1: Đem rửa sạch các nguyên liệu. Sau đó, gừng đem đập giập. Hành tím và tỏi thì băm nhuyễn. Cải thìa cắt bỏ phần gốc, tách phần lá to ra để riêng, phần còn lại thì cắt làm đôi. Gà thì dùng một nửa số gừng đập giập và muối chà xát khoảng 3 phút, rồi rửa lại với nước lạnh, để ráo.

Bước 2: Ướp gà cùng một nửa lượng gia vị đã chuẩn bị sẵn khoảng 15 phút: hạt nêm, đường, gừng, tỏi, hành tím và chút tiêu. Sau đó, lót cải thìa dưới tô và đặt thịt gà lên trên. Xong thì dùng cọ quét nước bột nghệ lên thịt gà để có màu đẹp mắt.

Bước 3: Bắc nồi nước lên bếp, cho tô thịt gà và cải thìa vào hấp khoảng 20 phút. Để kiểm tra thịt đã chín chưa, có thể dùng đũa đâm vào, nếu thịt bị chảy nước màu hồng hồng thì chưa chín. Sau đó, gắp gà và cải sang đĩa khác, giữ lại phần nước hấp để làm nước xốt. Tiếp đến, đặt nồi nước lên bếp, khi sôi thì cho phần cải thìa còn lại vào, luộc với lửa lớn khoảng 3 phút, rồi cho vào tô nước lạnh.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, khi dầu nóng thì cho tỏi và hành vào phi vàng, thơm. Sau đó, cho nước hấp gà cùng phần gia vị còn lại vào: đường, hạt nêm, dầu hào, bột năng (có pha chút nước). Khuấy đều và nấu đến khi nước xốt sền sệt thì tắt bếp.

XÍ MUỘI (theo thegioiamthuc.com)

 

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh