(VLO) 200 người lao động, một công ty dệt may tuyển dụng trực tiếp, 7 doanh nghiệp tuyển dụng ủy thác và một đơn vị hoạt động giáo dục nghề nghiệp vừa tham dự phiên giao dịch việc làm kết hợp “cà phê việc làm” đầu năm 2025 do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Vĩnh Long tổ chức.
Kết quả có 52 người được giới thiệu có việc làm và 4 người đăng ký học nghề. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thị trường lao động đầu năm, hứa hẹn một năm mới nhiều cơ hội việc làm cho người lao động.
Hàng chục phiên giao dịch việc làm định kỳ, phiên giao dịch việc làm lưu động tại các xã, ngày hội việc làm cấp huyện và cấp tỉnh đã được tổ chức và phối hợp tổ chức thành công trong năm 2024.
Kết quả đã góp phần thúc đẩy phát triển thị trường lao động, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động tìm kiếm việc làm và các doanh nghiệp tìm kiếm nguồn nhân lực. Năm 2025, kết quả này được kỳ vọng duy trì, phát triển như năm qua.
Liên quan lĩnh vực lao động việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh cũng vừa phối hợp phòng lao động-TB-XH, ban chỉ huy quân sự các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tuyên truyền, tư vấn hướng nghiệp cho 887 quân nhân xuất ngũ về địa phương.
Hoạt động nhằm cung cấp đầy đủ thông tin về chế độ, chính sách hỗ trợ học nghề, tư vấn, giới thiệu việc làm trong nước và hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; các ngành nghề đào tạo tại các cơ sở đào tạo nghề... góp phần giúp các quân nhân xuất ngũ định hướng nghề nghiệp cho tương lai.
TƯỜNG VÂN
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin