Ngày 18/2, Sở Nông nghiệp-PTNT tổ chức hội nghị công bố kết quả, trao giấy chứng nhận và biểu dương sản phẩm đạt chứng nhận OCOP thuộc Chương trình OCOP 2024.
![]() |
Trao chứng nhận cho các sản phẩm đạt OCOP 4 sao. |
![]() |
Năm 2024, Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đánh giá, phân hạng 98 sản phẩm với 62 chủ thể. Kết quả, có 35 sản phẩm đạt từ 70 điểm trở lên đủ điều kiện trình hội đồng cấp trên đánh giá phân hạng từ 4 sao trở lên và có 59 sản phẩm đạt chứng nhận 3 sao.
Hội đồng phê duyệt kết quả cấp tỉnh thống nhất 100% đánh giá, phân hạng từ 4 sao trở lên 35 sản phẩm với 18 chủ thể. Trong đó, 6 sản phẩm nâng hạng, 7 sản phẩm tái chứng nhận, 22 sản phẩm mới. Bên cạnh đó, có 2 sản phẩm đạt OCOP cấp quốc gia là sản phẩm “Sầu riêng sấy thăng hoa” của Công ty TNHH Sáu Ri và “Khoai lang tím sấy” của Công ty TNHH Đông Phát Food.
Qua 6 năm triển khai thực hiện Chương trình OCOP đã có 230 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP (trong đó có 2 sản phẩm đạt 5 sao). Có 79 sản phẩm đạt 4 sao và 149 sản phẩm đạt 3 sao, với 133 chủ thể (31 HTX, 6 tổ hợp tác, 30 công ty và 66 hộ sản xuất kinh doanh).
![]() |
Khen thưởng 2 sản phẩm của 2 doanh nghiệp đạt OCOP cấp quốc gia. |
Ông Nguyễn Văn Liệt- Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2024. Đối với các sản phẩm đã được đánh giá xếp hạng cấp tỉnh, các chủ thể cần tiếp tục tìm hiểu, đổi mới nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm để phát huy được giá trị của sản phẩm OCOP tỉnh Vĩnh Long. Bên cạnh đó, cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền, triển khai, thực hiện Chương trình OCOP, đặc biệt là mục đích, ý nghĩa và lợi ích khi tham gia thực hiện chương trình; tiếp tục lựa chọn các sản phẩm có tiềm năng, thế mạnh của địa phương để đăng ký tham gia chương trình OCOP…
Tin, ảnh: THẢO LY
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin