Sản phẩm đạt chuẩn OCOP giúp cơ sở, doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường. |
Ông Lê Văn Dũng- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp-PTNT, cho biết: Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã nhận được nhiều sự ủng hộ của các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương, đặc biệt là sự tham gia của các chủ thể OCOP trong tỉnh.
Các chủ thể đã quan tâm ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, chế biến nông sản nên chất lượng các sản phẩm nâng lên; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành; quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm.
Theo đó, các sản phẩm tham gia chương trình đều là các sản phẩm hàng hóa và dịch vụ du lịch có nguồn gốc địa phương, có đặc trưng về giá trị văn hóa, lợi thế của địa phương; đặc biệt là các sản phẩm đặc sản địa phương, sản phẩm làng nghề, dịch vụ du lịch dựa trên các thế mạnh, lợi thế về điều kiện tự nhiên, nguồn nguyên liệu, tri thức và văn hóa bản địa.
Tính đến cuối năm 2024, toàn tỉnh có 231 sản phẩm đạt chuẩn OCOP (tăng 72 sản phẩm so với cuối năm 2023). Trong đó, 151 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao, 80 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 4 sao (4 sản phẩm đề xuất đạt chuẩn OCOP 5 sao) với 135 chủ thể.
Thời gian tới, ngành nông nghiệp tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP, tăng cường tuyên truyền về chương trình OCOP, phối hợp tạo điều kiện cho các chủ thể tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm OCOP…
Tin, ảnh: THẢO LY
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin