Trứng là một loại thực phẩm phổ biến và dinh dưỡng, tuy nhiên lòng đỏ trứng chứa hàm lượng cholesterol khá cao. Ăn 1 quả trứng cung cấp cho cơ thể một số chất dinh dưỡng quan trọng, gồm protein, vitamin B12 và choline nhưng nó chứa 207 miligam cholesterol.
Trứng là một loại thực phẩm phổ biến và dinh dưỡng, tuy nhiên lòng đỏ trứng chứa hàm lượng cholesterol khá cao. Ăn 1 quả trứng cung cấp cho cơ thể một số chất dinh dưỡng quan trọng, gồm protein, vitamin B12 và choline nhưng nó chứa 207 miligam cholesterol.
Chuyên gia dinh dưỡng Elizabeth Shaw nói: “Cholesterol trong chế độ ăn uống không giống như cholesterol trong máu. Ăn cholesterol không có nghĩa là cholesterol trong máu của bạn sẽ tăng lên”.
Báo cáo khoa học của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ năm 2019 về cholesterol trong chế độ ăn uống và nguy cơ tim mạch cho thấy nghiên cứu không chứng minh được mối liên quan giữa cholesterol trong chế độ ăn uống và nguy cơ tim mạch.
Ăn uống lành mạnh cho tim có thể bao gồm trứng, theo một phân tích năm 2020 của Trường Y tế công cộng Harvard. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tiêu thụ ít nhất 1 quả trứng/ngày không liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch sau khi điều chỉnh các yếu tố lối sống và chế độ ăn uống.
Vậy nên ăn trứng như thế nào là đúng cách để có sức khỏe tim mạch tốt? Không thể phủ nhận rằng combo trứng với các loại thịt nhiều mỡ rất ngon nhưng cũng không nên trở thành thói quen. Tiêu thụ nguồn cholesterol song song với chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa sẽ dẫn đến tăng cholesterol trong máu.
Cố gắng ăn trứng cùng với rau khi có thể, vì các loại rau như cải xoăn và cải brussels có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Ăn trứng cùng với rau cũng có thể giúp cơ thể bạn hấp thụ tốt hơn các chất dinh dưỡng có trong rau, như vitamin E và carotenoids.
MINH CHÂU (nguồn: Verywell Health)