Một nghiên cứu mới cho thấy, ăn nho làm giảm mức cholesterol có thể giúp ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ.
(VLO) Một nghiên cứu mới cho thấy, ăn nho làm giảm mức cholesterol có thể giúp ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ.
Các nhà nghiên cứu ở California (Mỹ) cho những người tham gia ăn 46g bột nho nguyên hạt mỗi ngày, tương đương với 2 khẩu phần nho tươi. Các chuyên gia phát hiện ra rằng, tiêu thụ nho làm tăng đáng kể sự đa dạng của vi khuẩn trong ruột, vốn được coi là cần thiết cho sức khỏe hệ miễn dịch.
Ngoài ra, ăn nho làm giảm đáng kể lượng cholesterol, chất giống như chất béo trong máu của chúng ta có thể làm tắc nghẽn động mạch và dẫn đến các bệnh về tim.
Ăn nho cũng được chứng minh là làm giảm mức độ a xít mật, đóng một vai trò không thể thiếu trong quá trình chuyển hóa hoặc xử lý cholesterol.
Từ lâu, nho và các loại trái cây khác như táo được biết có chứa chất chống oxy hóa polyphenol- hợp chất hữu cơ có tự nhiên trong thực vật- giữ cho mạch máu khỏe mạnh và linh hoạt để lưu thông tốt. Polyphenol và các chất “phytochemical” khác cũng có thể làm giảm và giúp kiểm soát lượng đường trong máu và huyết áp, đồng thời giảm viêm mãn tính- một yếu tố nguy cơ khác của bệnh tim.
CHIÊU HÂN (Nguồn: Mail Online)
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin