Nghiệm thu đề tài bảo quản dây khoai lang

07:08, 25/08/2021

Hội đồng Khoa học- Công nghệ tỉnh Vĩnh Long vừa họp đánh giá nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh: "Nghiên cứu biện pháp bảo quản dây khoai lang và đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung trong khẩu phần đến năng suất của bò thịt trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long". Đề tài do Trường ĐH Cần Thơ chủ trì, PGS.TS. Hồ Thanh Thâm chủ nhiệm đề tài.

(VLO) Hội đồng Khoa học- Công nghệ tỉnh Vĩnh Long vừa họp đánh giá nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh: “Nghiên cứu biện pháp bảo quản dây khoai lang và đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung trong khẩu phần đến năng suất của bò thịt trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long”. Đề tài do Trường ĐH Cần Thơ chủ trì, PGS.TS. Hồ Thanh Thâm chủ nhiệm đề tài.

Trước thực trạng nguồn phụ phẩm từ dây khoai lang chưa được khai thác hiệu quả làm nguồn thức ăn cho gia súc nhai lại, mục tiêu của đề tài nhằm nâng cao giá trị nguồn phụ phẩm này để bổ sung nguồn thức ăn cho bò, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm nguồn thức ăn trong mùa khô và nước nhiễm mặn.

Qua đó góp phần phục vụ phát triển chăn nuôi bò một cách hiệu quả và bền vững trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long trong điều kiện thích ứng với biến đổi khí hậu.

Đề tài đã đánh giá biến động hàm lượng dinh dưỡng trong dây khoai lang ủ chua theo thời gian bảo quản; xác định tỷ lệ chất bổ sung và phương pháp phù hợp để bảo quản dây khoai lang đảm bảo được chất lượng và thành phần dinh dưỡng sau khi ủ chua; thực hiện mô hình chăn nuôi bò thịt với khẩu phần bổ sung dây khoai lang ủ chua; đánh giá hiệu quả kinh tế của việc sử dụng dây khoai lang ủ chua trong chăn nuôi bò thịt. Hội đồng đánh giá nghiệm thu đề tài thực hiện đạt mục tiêu đề ra, kết quả xếp loại đạt.

CÔNG NGÔN

Đường dây nóng: 0987083838.

Phóng sự ảnh